Tỉ phú Bill Gates thích sách của tác giả gốc Việt

1 Thanh Niên
Như mọi năm, tỉ phú Mỹ Bill Gates (ảnh) đã chọn ra 5 quyển sách yêu thích nhất mà ông đọc trong năm qua và đưa ra những bình luận trên trang blog Gates Notes.
 /// Ảnh: Quỹ Bill và Melinda Gates - Ảnh: Quỹ Bill và Melinda Gates
Ảnh: Quỹ Bill và Melinda Gates
Đáng chú ý, trong năm nay, sách của 2 tác giả gốc Việt được người giàu nhất thế giới khuyên nên đọc. Đầu tiên là cuốn hồi ký The Best We Could Do được thể hiện bằng chính nét vẽ của tác giả Thi Bui.
Tỉ phú Gates cho rằng tác giả đã rất tài tình trong việc tả lại sự khó khăn khi phải gánh vác trách nhiệm gia đình. Đồng thời, tác phẩm còn cho thấy tuổi thơ khác biệt của nữ tác giả, “là hệ quả trực tiếp của những điều xảy ra tại VN”.
Quyển thứ hai là tiểu thuyết The Sympathizer của tác giả người Mỹ gốc Việt Nguyễn Thanh Việt, được trao giải Pulitzer 2016 về thể loại tiểu thuyết hư cấu.
Tỉ phú Bill Gates thích sách của tác giả gốc Việt - ảnh 1

tin liên quan

Tỉ phú Bill Gates khuyến khích học sinh tự học

Tỉ phú Bill Gates từng khẳng định một trong những cách tốt nhất giúp học sinh yêu thích học tập là để các em tự định hướng việc học. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Nghiên cứu cho thấy cách này giúp điểm thi cao hơn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Henry Long

Thật may mắn và vinh dự chung vì Bill Gates yêu thích tác phẩm của anh. Tác giả gốc Việt Thi Bùi cùng quê tui Trảng Bàng Tây Ninh...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đại biểu thanh niên thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM /// HOÀNG AN>

Mang trung thu đến với bệnh nhi

Trước khi vươn mình ra biển lớn trên chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam đã mang trung thu đến với các bệnh nhi và trẻ em cơ nhỡ.

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn>

Mơ ước cùng lân

Sống ở TP.HCM được 4 năm, cũng chừng ấy thời gian Đặng Thanh Quang (11 tuổi, quê xã Bình Khương, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) phải bán vé số để kiếm sống.
Ảnh minh họa /// Trần Mạnh Cường>

Nhớ con lân quê

Với những đứa trẻ xa quê vào Sài Gòn mưu sinh cùng cha mẹ, mỗi mùa trung thu đến không đem lại niềm vui cho chúng, mà chỉ gợi lại trong lòng nỗi buồn man mác. Mà những kỷ niệm với con lân chính là điều chúng nhớ nhất.