Tỉ phú Bill Gates thích sách của tác giả gốc Việt

1 Thanh Niên
Như mọi năm, tỉ phú Mỹ Bill Gates (ảnh) đã chọn ra 5 quyển sách yêu thích nhất mà ông đọc trong năm qua và đưa ra những bình luận trên trang blog Gates Notes.
 /// Ảnh: Quỹ Bill và Melinda Gates - Ảnh: Quỹ Bill và Melinda Gates
Ảnh: Quỹ Bill và Melinda Gates
Đáng chú ý, trong năm nay, sách của 2 tác giả gốc Việt được người giàu nhất thế giới khuyên nên đọc. Đầu tiên là cuốn hồi ký The Best We Could Do được thể hiện bằng chính nét vẽ của tác giả Thi Bui.
Tỉ phú Gates cho rằng tác giả đã rất tài tình trong việc tả lại sự khó khăn khi phải gánh vác trách nhiệm gia đình. Đồng thời, tác phẩm còn cho thấy tuổi thơ khác biệt của nữ tác giả, “là hệ quả trực tiếp của những điều xảy ra tại VN”.
Quyển thứ hai là tiểu thuyết The Sympathizer của tác giả người Mỹ gốc Việt Nguyễn Thanh Việt, được trao giải Pulitzer 2016 về thể loại tiểu thuyết hư cấu.
Tỉ phú Bill Gates thích sách của tác giả gốc Việt - ảnh 1

tin liên quan

Tỉ phú Bill Gates khuyến khích học sinh tự học

Tỉ phú Bill Gates từng khẳng định một trong những cách tốt nhất giúp học sinh yêu thích học tập là để các em tự định hướng việc học. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Nghiên cứu cho thấy cách này giúp điểm thi cao hơn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Henry Long

Henry Long

Thật may mắn và vinh dự chung vì Bill Gates yêu thích tác phẩm của anh. Tác giả gốc Việt Thi Bùi cùng quê tui Trảng Bàng Tây Ninh...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tất cả cán bộ, công chức xã A Bung mặc trang phục thổ cẩm vào dịp hội nghị, chào cờ đầu tuần... 
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Công chức mặc đồng phục thổ cẩm

Những bộ váy áo dệt bằng thổ cẩm Pa Kôh, một tộc người ít ỏi ở miền tây Quảng Trị, tưởng đã thất truyền bỗng xuất hiện trở lại một cách mạnh mẽ ở xã A Bung (H.Đakrông). Đằng sau đó là câu chuyện thú vị do Hồ Văn Hiền (37 tuổi), Phó chủ tịch UBND xã, viết nên...