Tiếp nhận và cách ly tập trung gần 300 lưu học sinh Lào

0 Thanh Niên
Ngày 25.9, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết với sự chủ trì của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đến nay 287 lưu học sinh Lào đến TP.Huế học tập đã được tiếp nhận, đưa đi cách ly tập trung
Các lưu học sinh (HS) này được tổ chức tiếp nhận trong những ngày cuối tháng 9, chia làm 3 đợt thông qua hai cửa khẩu Lao Bảo và La Lay (tỉnh Quảng Trị).
Lưu HS được về tại khu T3, xã Phú Thượng, H.Phú Vang để kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (ảnh). Các lưu HS sẽ không phải trả phí trong 14 ngày cách ly, được cấp chế độ ăn uống 80.000 đồng/ngày, đồ dùng cơ bản sinh hoạt hằng ngày.
Các lưu HS phần lớn đến từ SêKông và Saravan (Lào) sang Việt Nam học ở một số trường thành viên của ĐH Huế và Trường CĐ Sư phạm Huế. Sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày với kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, các lưu HS sẽ được trở lại trường học tập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thành viên nhóm thiện nguyện Những bước chân xanh dầm mưa lũ để giúp người dân

15 ngày dầm mình trong mưa lũ để cứu trợ

Hôm nay đã là ngày thứ 15, nhóm thiện nguyện Những bước chân xanh dầm mình trong mưa lũ, từ sáng cho đến tận đêm khuya, và động viên nhau cố gắng tiếp cận, giúp đỡ những người dân vùng sâu.
/form>