Tình bạn thời niên thiếu giúp cải thiện sức khỏe tâm thần ở giới trẻ

0 Thanh Niên Online
Người trẻ ít bị các vấn đề về sức khỏe tâm thần hơn nếu như cảm thấy thân thiết với nhiều người ở nhà và ở trường khi còn nhỏ.
Tình bạn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tâm thần ở giới trẻ /// Ảnh chụp màn hình Business Insider Tình bạn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tâm thần ở giới trẻ - Ảnh chụp màn hình Business Insider
Tình bạn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tâm thần ở giới trẻ
Ảnh chụp màn hình Business Insider
Tờ Business Insider ngày 2.7 dẫn báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) cho thấy thiếu niên cảm thấy kết nối hơn như có mối quan hệ, được giúp đỡ… ở trường và ở nhà sẽ ít gặp các vấn đề về thần kinh khi lớn.
Theo đó, khoảng 65% trong số những người này ít gặp nguy cơ lạm dụng các chất cấm, 54% ít nguy cơ bị các bệnh lây lan qua đường tình dục và 51% ít nguy cơ bị bạo hành về thể chất.
“Những gì tốt đẹp xảy ra trong thời niên thiếu có thể là cơ sở để thành công, trong đó có việc tránh được các nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe”, theo bà Kathleen Ethier tại CDC.
Báo cáo dựa trên khoảng 14.800 người cho thấy lợi ích lớn về sức khỏe nếu con người có những mối quan hệ bền chặt từ thời niên thiếu, bao gồm lợi ích về việc làm, hạnh phúc, sức khỏe và cả các ý tưởng.
Điều đó giải thích tại sao những người thành công thường có nhiều nhóm bạn, theo giáo sư Ron Burt tại Đại học Chicago.
Các mối liên kết cũng hình thành nên hành vi khi trưởng thành. Việc nuôi dưỡng các mối quan hệ ngày càng trở nên quan trọng trong bối cảnh trầm cảm và các trường hợp tử vong do dùng chất gây nghiện, bia rượu và tự sát ngày càng gia tăng trong giới trẻ, theo các nhà nghiên cứu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những chiếc thuyền, chiếc xe xếp hàng chờ hành khách đầu tiên

Hội An bình yên một sớm mai

Mỗi khoảnh khắc, Hội An yên bình theo cách riêng của nó. Một sớm mai rảo bước ở phố Hội, từng nhịp thời gian chầm chậm trôi, những thanh âm cuộc sống cũng từ đó vương lại…
Vũ Đức Anh /// Ảnh: NVCC

Đường đến thủ khoa: Chàng thủ khoa từng 'học tài tử'

Những lúc rảnh rỗi, Vũ Đức Anh, thủ khoa khối A toàn quốc, thường giúp mẹ chở trứng gà đi giao cho các cửa hàng. Đức Anh đón nhận tin vui khi vừa vào TP.HCM tranh thủ những ngày hè để phụ giúp chú ruột làm nghề treo biển quảng cáo.