Tổng thống Hàn Quốc trả lời thư tay của các học sinh tiểu học

0 Thanh Niên Online
Các học sinh tiểu học ở thành phố Gwangju đã vô cùng ngạc nhiên khi nhận được bức thư phản hồi từ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, theo tờ The Korea Times hôm 20.6.
Các sinh viên ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in trước cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un /// Reuters Các sinh viên ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in trước cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Reuters
Các sinh viên ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in trước cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Reuters
Sau khi biết được tin tức về cuộc hội đàm thượng đỉnh liên Triều, các học sinh lớp 5 đã đồng loạt gửi thư tay cho Tổng thống Moon.
Mọi chuyện khởi đầu khi giáo viên bổ sung vào chương trình học đề tài “Hòa bình: Khởi đầu mới”, đề cập đến cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai miền Nam Bắc vào ngày 27.4 sau thời gian bán đảo Triều Tiên bị nhấn chìm trong trạng thái căng thẳng.
Đến ngày 25.5, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump viết thư cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với nội dung hủy hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều, các học sinh tiếp tục viết những lá thư động viên ngài tổng thống.
Sau đó, cuộc hội đàm được khôi phục và diễn ra như dự kiến là vào ngày 12.6 tại Singapore.
Đúng vào ngày trọng đại này, Tổng thống Moon đã gửi thư phản hồi cho các học sinh tiểu học ở thành phố Gwangju, đô thị lớn thứ sáu của Hàn Quốc.
Nhà lãnh đạo viết: “Cảm ơn về tất cả những lá thư quý giá của các con. Khi ông ngoại tổng thống (ông Moon xưng với các cháu tiểu học) còn trẻ, một nữ tu như thiên thần đã chia sẻ viên kẹo ngọt của bà cho ông, và ông vẫn còn nhớ cảm giác ngọt ngào đó khi ăn kẹo chung với các bạn của mình. Vì vậy hãy chia sẻ điều mình có cho những người xung quanh. Ông sẽ cố gắng xây dựng đất nước này trở thành nơi mà các con có thể ước mơ và hy vọng”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm