Trao giải cuộc thi 'Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn'

0 Thanh Niên Online
Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã mong các em thiếu nhi tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện và làm những việc có ý nghĩa.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao Giải thưởng Kim Đồng cho chỉ huy Đội và đội viên tiêu biểu /// Ảnh Ngọc Anh Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao Giải thưởng Kim Đồng cho chỉ huy Đội và đội viên tiêu biểu - Ảnh Ngọc Anh
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao Giải thưởng Kim Đồng cho chỉ huy Đội và đội viên tiêu biểu
Ảnh Ngọc Anh
Ngày 12.5, tại Điện Biên đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Kim Đồng cho cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc năm học 2018 - 2019 và giải thưởng Cuộc thi “Người Anh hùng tuổi nhỏ chí lớn”, nhân kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Tham dự buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thanh Đạo, nguyên Bí thư thứ hai BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội khóa I; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.
Tại buổi lễ, Hội đồng Đội TƯ đã công bố và trao tặng Giải thưởng Kim Đồng năm học 2018 - 2019, giải thưởng dành cho cán bộ chỉ huy Đội và đội viên tiêu biểu cho 62 em đội viên, thiếu nhi, được lựa chọn trong 112 hồ sơ được gửi về từ 63 tỉnh, thành phố.
Đồng thời, Ban Tổ chức Cuộc thi “Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn” đã trao tặng Giải đặc biệt tập thể cho Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ và giải đặc biệt cá nhân cho 1 đội viên thuộc Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho em Lê Thị Phương Linh, học sinh lớp 7 Trường THCS Nam Từ Liêm.
Trao giải cuộc thi 'Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn' - ảnh 1
Ban tổ chức tặng quà cho các cựu binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Ảnh Ngọc Anh
Nhân dịp này, Hội đồng Đội T.Ư đã tri ân, tặng quà cho 20 cựu chiến binh từng tham gia Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng; Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 50 suất học bổng cho các em thiếu nhi là người dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương khẳng định, lịch sử hình thành và phát triển của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong thời gian qua là hành trình hết sức tự hào và vinh quang. Truyền thống và lịch sử đó gắn liền với phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam và là một phần không thể tách rời trong dòng chảy lịch sử của đất nước và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
"Tổ chức Đội vui mừng có một thế hệ đội viên hiện nay không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Nhiều trong số đó đã trở thành những nhà lãnh đạo, công dân ưu tú, tiến sĩ, kĩ sư, bác sĩ, những nhà khoa học, thầy cô giáo mang tinh thần người đội viên, đoàn viên ngày ấy, tận tụy với tinh thần trách nhiệm cao nhất để đóng góp cho quê hương, đất nước của mình", anh Lương nhấn mạnh.
Trao giải cuộc thi 'Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn' - ảnh 2
Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại buổi trao giải thưởng
Ảnh Ngọc Anh
Nhân lễ kỷ niệm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, anh Lương mong muốn các em thiếu nhi, đặc biệt là những em nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2018 - 2019, sẽ là những sứ giả lan tỏa trang sử vàng và hào khí 78 năm truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh; giới thiệu về cuộc đời, sự hi sinh và những đóng góp to lớn của anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính.
"Là người anh hùng tuổi nhỏ, chí lớn, các em hãy cùng nhau thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. Đối với sự yêu thương, dìu dắt của tổ chức Đoàn, Đội các cấp bằng cách tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện và làm những việc có ý nghĩa, nỗ lực đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi tiếp tục phát triển trong thời gian tới", anh Lương bày tỏ mong muốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa hồng làm từ lá dừa /// Huệ Mẫn

Độc lạ ngày 8.3: Tặng hoa làm bằng... lá

Ngày 8.3, khắp các ngả đường ở TP.HCM, chợ hoa đông đúc nhộn nhịp hơn hẳn bởi những hàng hoa rực rỡ sắc màu, kiểu dáng, chỉ chờ người đến mua để dành tặng cho phái nữ.