Trao giải thưởng Vừ A Dính cho những tập thể, cá nhân xuất sắc

0 Thanh Niên Online
Ngày 18.6, tại TP.HCM, T.Ư Đoàn, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp Đài truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2017.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải phát biểu tại buổi lễ phát thưởng Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải phát biểu tại buổi lễ phát thưởng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải phát biểu tại buổi lễ phát thưởng
Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt; Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải; Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã đến dự.
Tại buổi lễ, ban tổ chức trao Giải thưởng Vừ A Dính năm 2017 cho 8 tập thể (10 triệu đồng/tập thể) và 14 cá nhân (5 triệu đồng/cá nhân) có những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao cũng như có nhiều đóng góp vào sự phát triển, chăm lo cho học sinh miền núi.
Trao giải thưởng Vừ A Dính cho những tập thể, cá nhân xuất sắc - ảnh 1
Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao giải thưởng Vừ A Dính cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 40 suất học bổng Vừ A Dính cho 40 học sinh, sinh viên miền núi, hải đảo vượt khó, học giỏi.
Phát biểu tại chương trình, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, cho biết: “Năm học 2017 - 2018 sắp tới, Quỹ Học bổng Vừ A Dính sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hơn. Đó là kết nối các trái tim nhân ái để những ngọn lửa ấm nồng của tình yêu thương tiếp tục được tỏa lan đến những vùng xa xôi hẻo lánh của đất nước. Bởi ở những nơi ấy, đang cần những môi trường được mọc lên; những chiếc cầu bê tông kiên cố thay cho những cây cầu khỉ chênh vênh. Đặc biệt, cần lắm những bàn tay chìa ra đúng lúc để nâng bước các em đến trường, để ước mơ của các em tiếp tục được chắp cánh”.
Trao giải thưởng Vừ A Dính cho những tập thể, cá nhân xuất sắc - ảnh 2
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải trao bằng khen cho các nhà tài trợ ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính
Tại chương trình, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ gần 50 tỉ đồng để đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính giúp các em học sinh, sinh viên miền núi, hải đảo, người dân tộc thiểu số có điều kiện tiếp bước đến trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trẻ thích thú khám phá mẫu vật cơ thể người thật tại triển lãm /// HOA NỮ>

Người trẻ thích thú khám phá cơ thể người

Những khung xương, từng mạch máu đến các cơ quan bên trong cơ thể người,… được trưng bày trong triển lãm 'Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể con người' tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Các gương mặt sáng tạo khởi nghiệp tiêu biểu được tuyên dương tại ngày hội /// T.K>

Nhiều mô hình sáng tạo khởi nghiệp

Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp 2018 của tuổi trẻ Thừa Thiên - Huế, thu hút hơn 1.500 đoàn viên thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh tham gia.