Trào lưu 'hỏi xoáy, đáp xoay'

0
Từ giảng đường đến các diễn đàn mạng, giới trẻ đua nhau tự biên 'Hỏi xoáy đáp xoay' dựa theo chương trình đang hot của VTV3.

Từ giảng đường đến các diễn đàn mạng, giới trẻ đua nhau tự biên 'Hỏi xoáy đáp xoay' dựa theo chương trình đang hot của VTV3.

 Trào lưu 'hỏi xoáy, đáp xoay' - ảnh 1
Màn hỏi xoáy đáp xoay của học sinh lớp 11A1 K37 trường THPT Hoa Lư, Ninh Bình

Từ giảng đường

Màn đối đáp thông minh, dí dỏm của cặp Tiến sĩ Xoáy, Giáo sư Xoay lớp 11A1 K37, trường THPT Hoa Lư, Ninh Bình đang khiến cư dân mạng phát sốt. Ngồi vắt vẻo trên những chiếc ghế nhựa, trong không gian lớp học, hai bạn học sinh này đã mang lại những tràng cười sảng khoái qua cách hỏi đáp tưng tửng nhưng không kém phần hóm hỉnh, bất ngờ. Không chỉ là những kiến thức học đường mà vị giáo sư Xoay còn tỏ ra am hiểu nhiều lĩnh vực khác, âm nhạc, lịch sử, toán học…

Với tập thể lớp 12 K1, chuyên Hùng Vương (Hải Dương) Hỏi xoáy đáp xoay tự biên đã trở thành thương hiệu, nếp sinh hoạt riêng của lớp. Hai nam sinh vào vai giáo sư Xoay, tiến sĩ Xoáy của lớp này có khuôn mặt khá hài, đặc biệt là cách diễn rất tự nhiên. Cứ vào các dịp lễ 20-10, 8-3, 20-11…cặp Xoay-Xoáy này lại đăng đàn khiến cả lớp cười nghiêng ngả.

Chương trình Hỏi xoáy đáp xoay đầu tiên của lớp 12 K1 là vào dịp 20-10-2010. Ngoài việc học mót chương trình Hỏi xoáy đáp xoay, hai nam sinh này còn chế thêm cách dẫn của chương trình Ai là triệu phú. Mới đây, cặp Xoay-Xoáy này tung lên mạng đoạn clip dài 12 phút làm món quà chia tay cô giáo thực tập.

Không chỉ mang lại tiếng cười qua cách hỏi đáp dí dỏm, cặp nam sinh này còn sáng tạo lồng ghép vào màn hỏi đáp của mình những vấn đề thời sự nóng bỏng như rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản, đưa lao động về Việt Nam ra khỏi vùng chiến sự Lybia...

Nhiều cặp Xoay-Xoáy học sinh khác cũng đang gây sốt trên mạng khi xoáy được nhiều vấn đề của đời sống học đường như cặp Xoay-Xoáy lớp 11A5, trường THPT Thường Tín, Hà Nội, 10D1, THPT Thái Phiên, Hải Phòng...

Nhiều bạn học sinh còn chế chương trình Hỏi xoáy đáp xoay thành kịch trong các hội diễn văn nghệ như sinh viên Viện khoa học và Kỹ thuật Môi trường, ĐH Xây dựng Hà Nội tại hội diễn kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường; show diễn Hỏi xoáy đáp xoay của học sinh lớp 12 ở Hà Nội mừng ngày nhà giáo Việt Nam năm 2011.

Đến cộng đồng mạng

Trên các diễn đàn, trang mạng xã hội, các hội nhóm cũng đua nhau lập hội Hỏi xoáy đáp xoay. Trên diễn đàn sinhvienhanoi.ning.com có hẳn chuyên mục Hỏi xoáy đáp xoay. Tại đây, các thành viên đặt ra các câu đố vui, câu hỏi xoáy về mọi lĩnh vực của đời sống xã hội để thử tài của các thành viên khác.

Trên trang mạng xã hội Facebook, cộng đồng mạng thành lập hàng chục hội, nhóm Hỏi xoáy đáp xoay thu hút hàng nghìn thành viên. Trong đó, đông nhất là Hiệp hội những người thích Hỏi xoáy đáp xoay thu hút gần 40 nghìn thành viên yêu thích, thường xuyên vào bình luận và đặt đủ thể loại câu hỏi xoáy, đáp xoay, truyện cười trên trời dưới biển. Chủ tịch Hiệp hội là Dr. Xoáy. Thành viên này tự giới thiệu mình là đệ tử chân truyền đời thứ nhất của Gs. Cù Trọng Xoay, hiện đang là giảng viên chính thức tại Đại học Bôn Ba.

Tiêu chí của Hội: Luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ. “Quý vị có thể gửi bất kì câu hỏi nào cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời một cách thỏa đáng nhất. Kể cả những câu củ chuối nhất như là: Cách khử mùi ô tô rớt dưới sông Tô Lịch mà vớt lên hay thịt chó trong mối quan hệ âm dương ngũ hành”, Hội này nêu cao khẩu khí. Hội còn lập hẳn trang web, tập hợp các chương trình Hỏi xoáy đáp xoay trên VTV3 cùng chuyên mục vui cười, tâm sự, game vui…

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm