Tri ân người dân mặt trận Vị Xuyên trong chương trình Tháng Ba biên giới

1 Thanh Niên Online
Nhằm tri ân người dân chiến trường Vị Xuyên năm xưa trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, chương trình Tháng Ba biên giới năm nay đã được tổ chức tại đây, với tổng số nguồn lực hỗ trợ của chương trình là 1,5 tỉ đồng.
 
Anh Bùi Quang Huy tặng quà các cựu binh tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc /// Ảnh Bảo Anh Anh Bùi Quang Huy tặng quà các cựu binh tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc - Ảnh Bảo Anh
Anh Bùi Quang Huy tặng quà các cựu binh tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc
Ảnh Bảo Anh
Trong 2 ngày 14 -15.3, tại Hà Giang, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Công ty cổ phần FPT tổ chức chương trình Tháng Ba biên giới năm 2019.
Tham dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tỉnh Hà Giang, Bộ Khoa học - Công nghệ…
Chương trình được tổ chức tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, cách trung tâm huyện Vị Xuyên khoảng 20 km và cách thành phố Hà Giang khoảng 20 km. Đây là nơi chiến sự diễn ra rất ác liệt, người dân đã phải đi sơ tán và sau nhiều năm mới quay trở về để sinh sống, lập nghiệp và phát triển.
Tại chương trình, ban tổ chức trao 1.000 góc học tập (trị giá 1 tỉ đồng) cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và trao tặng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho nhân dân 25 tỉnh có đường biên giới, trong đó trao 400 góc học tập Chắp cánh ước mơ và 2.500 cờ Tổ quốc cho huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Ban tổ chức cũng trao tặng 40 suất quà cho các cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên; tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân xã Thanh Thủy; đổ bê tông tuyến đường từ Đài hương 468 vào thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy.
Đoàn công tác cũng thăm, tặng quà đồn Biên phòng Thanh Thủy và gia đình cựu chiến binh Vị Xuyên; tặng sân chơi trị giá 30 triệu đồng cho Trường mầm non Cốc Nghè, xã Thanh Thủy. Tổng kinh phí cho các hoạt động của chương trình là gần 1,5 tỉ đồng.
Đặc biệt, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, đoàn viên, thanh niên đã có cơ hội được nghe lại câu chuyện hào hùng và đầy cảm hứng của những chứng nhân lịch sử, cũng như hòa trong những giai điệu bi tráng mà xúc động của nhạc sĩ Trương Quý Hải, một chiến sĩ ở chiến trường Vị Xuyên năm xưa.
Trước đó, các đại biểu tham dự Chương trình Tháng Ba biên giới tổ chức lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong mặt trận Vị Xuyên
Chương trình Tháng Ba biên giới được tổ chức thường niên từ năm 2013, do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai tại các tỉnh, thành phố có các địa bàn giáp biên giới.
Chương trình tập trung tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đồn biên phòng; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao giữa thanh thiếu nhi với Bộ đội Biên phòng, già làng, trưởng bản; đền ơn đáp nghĩa, huy động thanh niên đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị; khám bệnh, phát thuốc miễn cho thanh thiếu nhi, nhân dân.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quang

Quang

"Xin hát mãi về anh người chiến sĩ biên cương "

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.