Trò chơi điện tử giúp giảm tỉ lệ phạm tội

0 Thanh Niên
Trò chơi điện tử cũng có mặt tích cực là góp phần làm giảm tỉ lệ phạm tội ở giới trẻ phương Tây.
Theo tờ The Philippine Star ngày 12.4 dẫn báo cáo từ The Economist, tỉ lệ phạm tội trong thanh thiếu niên châu Âu và Mỹ giảm khoảng 50% kể từ giữa thập niên 1990. Nhiều cuộc khảo sát khác cũng cho kết quả tương tự. Cụ thể, khảo sát tội phạm tại Anh và Xứ Wales thời gian 2006 - 2016 cho thấy các vụ bạo lực do thủ phạm dưới 17 tuổi tiến hành giảm gần một nửa. Những năm 2012 - 2015, học sinh cấp 2 bị buộc thôi học giảm từ 8,3% xuống 7,5%.
Trò chơi điện tử giúp giảm tỉ lệ phạm tội - ảnh 1

tin liên quan

'Đột nhập' trường cai game
Có một ngôi trường mà ở đó thầy cô quan niệm rằng: Học sinh nghiện game, hiếu động, nghịch ngợm, ham chơi, lười học, đánh nhau... chưa hẳn đã hư.
Theo tờ The Economist, các thanh niên ở Đức, Hà Lan và Mỹ cũng biết tuân thủ luật pháp hơn. Những dấu hiệu tích cực trên một phần là nhờ thanh thiếu niên phương Tây mê chơi trò chơi điện tử. Có lẽ nhờ vào điều này mà ngành kinh doanh trò chơi điện tử đạt doanh thu khoảng 100 tỉ USD vào năm 2016.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các sinh viên tình nguyện Trường ĐH Kinh tế quốc dân xây cầu qua suối cho người dân ở Yên Bái  /// Ảnh: Nhật Nam

Bắc nhịp cầu vui

Từ mùa hè năm nay, người dân thôn Khe Lép, xã Xuân Tầm, H.Văn Yên, Yên Bái không còn sợ bị cô lập mỗi mùa mưa lũ nữa, vì họ đã được những thanh niên tình nguyện xây tặng cầu.