Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện phục vụ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 26.9, hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã tình nguyện phục vụ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Đội hình thanh niên tình nguyện phục vụ nước uống cho người dân đi viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang /// Ảnh Đức Tiến Đội hình thanh niên tình nguyện phục vụ nước uống cho người dân đi viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh Đức Tiến
Đội hình thanh niên tình nguyện phục vụ nước uống cho người dân đi viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Ảnh Đức Tiến
Theo thông tin từ Thành Đoàn Hà Nội, trong 2 ngày 26 - 27.9, Thành Đoàn tổ chức các hoạt động phục vụ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Theo đó, từ 6 giờ ngày 26.9 đến 9 giờ ngày 27.9, khoảng 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn dân cư và 2.000 đoàn viên, sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng có mặt ở khu vực Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng và các tuyến đường xung quanh, tham gia phục vụ, hướng dẫn nhân dân vào viếng lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Các thanh niên tình nguyện phối hợp với các sở, ngành, các đơn vị chức năng, tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, hỗ trợ các đoàn đại biểu và nhân dân trong thời gian diễn ra Quốc tang.
Các bạn trẻ cũng tham gia ứng trực tại các nút giao thông trên tuyến đường di quan từ nhà tang lễ đến quốc lộ 1A đi Ninh Bình.
Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện phục vụ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1
Tình nguyện viên phát mũ che nắng cho người dân khi đợi vào viếng Chủ tịch nước
Ảnh Đức Tiến
Trong sáng nay, các lực lượng tình nguyện viên đã triển khai đồng loạt các đội hình đến các vị trí được phân công tham gia hướng dẫn, phục vụ nhân dân. Nhiều thùng nước uống, mũ và đồ ăn... được chuẩn bị sẵn để phát cho người dân trong lúc chờ vào viếng Chủ tịch nước.
Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện phục vụ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2
Các thanh niên tình nguyện cùng lực lượng chức năng túc trực bên ngoài nhà tang lễ để hướng dẫn người dân vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang 
Ảnh Bảo Ngọc
Các đội hình tình nguyện cũng túc trực bên ngoài, xung quanh khu vực Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để đảm bảo an ninh trật tự và hướng dẫn, phân làn đường để nhân dân vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Các bạn trẻ sẽ làm việc đến 24 giờ đêm nay để phục vụ người dân vào viếng Chủ tịch nước.
Trong sáng mai (27.9), các đội hình tình nguyện tiếp tục làm việc từ 6 - 9 giờ và triển khai đồng loạt các đội hình đến các vị trí được phân công theo lịch trình các tuyến phố di quan. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa khôi sinh viên VN 2018 Nguyễn Thị Phương Lan (giữa) và Á khôi 1 Lò Thị Huyền Trang (trái), Á khôi 2 Nguyễn Thảo Vi (phải), tại đêm chung kết  /// ẢNH: AN DY>

Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

Tối 16.12, vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên (SV) VN 2018 đã diễn ra tại TP.Đà Nẵng, do T.Ư Hội LHTN VN, T.Ư Hội SV VN phối hợp với các đơn vị tổ chức.
Lá cờ đi ăn mừng đêm qua còn trên chiếc xe để mưu sinh sáng hôm nay /// Đăng Nguyên>

Sau cái đêm vô địch...

Hình ảnh cuồng nhiệt ăn mừng của giới trẻ trong đêm đội tuyển bóng đá Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 gần như vẫn còn thấp thoáng trên từng con đường, từng ngõ phố một ngày sau đó.