Tuyên dương 2 học sinh trả lại ví tiền cho người đánh rơi

0 Thanh Niên Online
Nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều tiền và giấy tờ tùy thân, hai em Nguyễn Thị Loan và Vươn Hải Nhi đã nhờ người thân đi tìm và trả lại ví cho người đánh rơi.
Hội đồng Đội huyện Vị Xuyên tặng giấy khen cho 2 em học sinh trả lại ví tiền cho người đánh rơi /// Ảnh Hoàng Huyền Hội đồng Đội huyện Vị Xuyên tặng giấy khen cho 2 em học sinh trả lại ví tiền cho người đánh rơi - Ảnh Hoàng Huyền
Hội đồng Đội huyện Vị Xuyên tặng giấy khen cho 2 em học sinh trả lại ví tiền cho người đánh rơi
Ảnh Hoàng Huyền
Trao đổi với Thanh Niên, chị Hoàng Thị Thanh Huyền, Bí thư Huyện đoàn Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang), cho biết chiều nay (3.5), Hội đồng Đội huyện Vị Xuyên đã tổ chức lễ tuyên dương và trao giấy khen tặng em Nguyễn Thị Loan, đội viên điển hình tiên tiến làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, học sinh lớp 6A trường THCS Việt Lâm và Vương Hải Nhi, học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Việt Lâm.
Hai học sinh được tuyên dương vì đã có hành động đẹp khi nhờ người thân đi tìm để trả lại chiếc ví nhặt được (bên trong có nhiều tiền và giấy tờ tùy thân), cho người đánh rơi.
Trước đó, ngày 30.4, hai em học sinh Nguyễn Thị Loan và Vương Hải Nhi đang trên đường đi chơi về nhà thì nhặt được chiếc ví. Khi mở ví, Loan và Nhi thấy có nhiều tiền bên trong và một số giấy tờ tùy thân tên Hoàng Văn Huân, nhà ở thôn Lèn, xã Việt Lâm.
Qua kiểm đếm của người dân, số tiền trong ví là 9 triệu đồng. Ngay sau đó, Loan và Nhi đã nhờ người thân tìm đến địa chỉ trong giấy tờ để trả lại người đã đánh rơi.
Cô giáo Trịnh Thị Liên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Việt Lâm, cho biết sự việc xảy ra trong những ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5 nên các em học sinh và gia đình không báo cáo đến nhà trường. Nhưng ngày 2.5 vừa qua, anh Hoàng Văn Huân có đến trình bày lại sự việc với Ban giám hiệu và bày tỏ lời cảm ơn đến các em.
“Sau khi nghe anh Huân kể lại toàn bộ sự việc, chúng tôi rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của các học sinh này và đã tổ chức biểu dương trước toàn trường”, cô giáo Liên nói.
Cũng theo cô Liên, anh Huân là người ở thôn Lèn, xã Việt Lâm nhưng làm việc ở địa bàn huyện Yên Minh, Hà Giang. Số tiền 9 triệu đồng là tiền lương tháng 4 của 2 vợ chồng vừa lĩnh để về quê trước kỳ nghỉ. Anh Huân đã làm rơi ví từ tối 27.4, khi đi xem biểu diễn văn nghệ trong xã và may mắn khi hai em học sinh Nguyễn Thị Loan và Vương Hải Nhi nhặt được, trao trả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm