Tuyên dương 60 mô hình thanh niên tiêu biểu toàn quốc

0
Tối 9.5, tại TP.Hải Phòng, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tuyên dương 60 mô hình câu lạc bộ (CLB), tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên tiêu biểu toàn quốc. Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, trong phong trào “Thanh niên nông thôn thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”, với 4 nội dung mới là tư duy mới, kỹ thuật mới, sản phẩm mới, nếp sống mới, đã có nhiều mô hình, phương thức hoạt động có hiệu quả trong thanh niên nông thôn cả nước. Trong 60 mô hình được tuyên dương, có 16 CLB, 17 tổ hợp tác, 27 hợp tác xã với nhiều mô hình cho thu nhập trên 1 tỉ đồng mỗi năm. Đó là CLB Trang trại thanh niên ở H.Văn Chấn, Yên Bái với 98 hội viên, sử dụng 100 ha đồi rừng, có thành viên thu nhập 500 - 700 triệu/năm; là Hợp tác xã thanh niên Thành Công, H.Bình Giang, Hải Dương, sử dụng 2,7 ha, doanh thu hằng năm 1,2 tỉ; là CLB Chăn nuôi trẻ ở H.Lâm Hà, Lâm Đồng, mỗi tháng sản xuất 50.000 con giống, lãi 200 triệu đồng... Để có được thành tích này, T.Ư Đoàn đang triển khai số vốn 69 tỉ đồng từ nguồn quỹ quốc gia về việc làm cho 1.049 dự án tại 61 tỉnh thành trong cả nước.

Lưu Quang Phổ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Càng đến tết, người ta lại càng nhớ về gia đình /// Ảnh: Nguyễn Hoàng Tú

‘Xa nhà rồi mới thấy thèm tết như thế nào'

'Nhìn bạn bè về quê ăn tết, tôi có lúc ghen tị. Nhiều người nói tết nhạt, nhưng với tôi thì không. Có xa nhà rồi mới thấy trân quý tết như thế nào, thèm những bữa cơm bên gia đình ngày tết như thế nào…'.