Tuyên dương thầy giáo cứu sống học sinh bị đuối nước

0 Thanh Niên Online
Trên đường đi làm, khi nghe tiếng tri hô cứu người đuối nước, thầy giáo Phạm Văn Thiện, giáo viên Trường THPT 4 Thọ Xuân (Thanh Hóa) liền nhảy xuống kênh cứu sống một học sinh lớp 3 đang bị nước cuốn trôi.
Đại diện Huyện đoàn Thọ Xuân trao bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho thầy giáo Phạm Văn Thiện /// ẢNH HUYỆN ĐOÀN THỌ XUÂN CUNG CẤP Đại diện Huyện đoàn Thọ Xuân trao bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho thầy giáo Phạm Văn Thiện - ẢNH HUYỆN ĐOÀN THỌ XUÂN CUNG CẤP
Đại diện Huyện đoàn Thọ Xuân trao bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho thầy giáo Phạm Văn Thiện
ẢNH HUYỆN ĐOÀN THỌ XUÂN CUNG CẤP
Ngày 15.10, tại Trường THPT 4 Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), Huyện đoàn Thọ Xuân đã tổ chức lễ tuyên dương người tốt việc tốt, trao bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân tặng thầy giáo Phạm Văn Thiện, giáo viên Trường THPT 4 Thọ Xuân, vì có hành động dũng cảm cứu người.
Tuyên dương thầy giáo cứu sống học sinh bị đuối nước - ảnh 1
Thầy giáo Phạm Văn Thiện (bìa trái) sau khi nhận được tiền thưởng đã tặng lại học sinh Hoàng Thị Oanh
Ảnh Huyện Đoàn Thọ Xuân Cung Cấp
Trước đó, sáng 10.10, đang trên đường đến trường, khi đi qua khu vực kênh bắc sông Chu - nam sông Mã thuộc địa phận xã Thọ Lập (huyện Thọ Xuân), thầy Thiện nghe tiếng tri hô cứu người đuối nước của một số học sinh. Ngay lập tức, thầy Thiện chạy tới, nhảy xuống kênh cứu sống em Nguyễn Thị Dương (học sinh lớp 3A, Trường tiểu học Thọ Lập) bị ngã xuống kênh và nước cuốn trôi.
Sau khi nhận bằng khen, giấy khen và tiền thưởng, thầy Thiện đã tặng toàn bộ phần thưởng nhận được cho em Hoàng Thị Oanh, học sinh lớp 10A4 Trường THPT 4 Thọ Xuân. Em Oanh là học sinh vượt khó học giỏi. Thầy Thiện tặng phần thưởng cho em Oanh nhằm động viên em có thêm nghị lực tiếp tục học tập tốt. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
Tỷ lệ tự sát ở nhóm người trẻ từ 10-24 tuổi tại Mỹ trong năm 2017 là 10,6/100.000 /// Chụp màn hình Business Insider

Tỷ lệ giới trẻ tự sát ở Mỹ tăng báo động

Tỷ lệ tự sát trong những người trẻ từ 10 đến 24 tuổi ở Mỹ đã tăng cao trong giai đoạn 2007-2017, theo thông tin từ một báo cáo do Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) của Mỹ.