Úc hỗ trợ Việt Nam 10 triệu đô la thúc đẩy đổi mới sáng tạo

0 Thanh Niên Online
Bộ Khoa học Công nghệ và Chính phủ Úc thúc đẩy hợp tác về khoa học kỹ thuật và đổi mới sáng tạo bằng việc công bố Dự án Sáng tạo Úc - Việt Nam với tên gọi Aus4Innovation.
Đại sứ Úc tại Việt Nam Craig Chittick và Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Chu Ngọc Anh tại sự kiện khởi động chương trình Aus4Innovation.  /// ĐSQ Đại sứ Úc tại Việt Nam Craig Chittick và Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Chu Ngọc Anh tại sự kiện khởi động chương trình Aus4Innovation. - ĐSQ
Đại sứ Úc tại Việt Nam Craig Chittick và Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Chu Ngọc Anh tại sự kiện khởi động chương trình Aus4Innovation.
ĐSQ

Aus4Innovation là kết quả của sự hợp tác giữa Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tại Canberra và Cơ quan Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học của chính phủ Úc (CSIRO). 

Chương trình hợp tác phát triển với tổng trị giá viện trợ 10 triệu đô la Úc, được thiết kế nhằm tăng cường hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam, xây dưng các mối quan hệ đối tác lâu dài giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và giúp Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong việc nắm bắt các cơ hội mà cuộc cách mạng 4.0 có thể mang lại.
“Thông qua chương trình Aus4Innovation, chúng tôi mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất của Úc trong cả lĩnh vực công và tư, nhằm hỗ trợ Việt Nam tận dụng những lợi thế của công nghệ mới để tạo dựng tương lai của nền kinh tế. Châu Á đang ở ngưỡng cửa của những biến đổi to lớn và chương trình Aus4Innovation là một cơ hội thú vị để Úc có thể hỗ trợ Việt Nam khai thác những kinh nghiệm, kỹ năng của mình, và tạo dựng những mối liên kết về khoa học kỹ thuật mới mẻ và lâu dài”, ông Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam chia sẻ.

Dự án Aus4Innovation sẽ giúp Việt Nam tìm hiểu các lĩnh vực mới nổi về sự biến đổi của công nghệ và kỹ thuật số, thử nghiệm những mô hình đối tác mới giữa các tổ chức trong lĩnh vực công và tư; tăng cường năng lực cho Việt Nam trong lĩnh vực dự báo xu thế (foresight), xây dựng các kich bản, thương mại hóa các nghiên cứu khoa học, và hoạch định các chính sách liên quan tới lĩnh vực sáng tạo.

 

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm