Vận động viên đỉnh cao không lo thất nghiệp sau khi giải nghệ

0 Thanh Niên Online
Với sự cam kết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các vận động viên đỉnh cao sẽ được đảm bảo việc làm sau khi nghỉ thi đấu chuyên nghiệp.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng quà các vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 /// Ảnh Bảo Anh Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng quà các vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 - Ảnh Bảo Anh
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng quà các vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30
Ảnh Bảo Anh
Chiều 28.12, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thể dục thể thao về “Tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên của thể thao Việt Nam có thành tích cao sau khi không còn thi đấu chuyên nghiệp”.
Tham dự chương trình có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Theo nội dung thỏa thuận, từ năm 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phát động doanh nhân trẻ cả nước hỗ trợ khởi nghiệp, tạo công ăn việc làm cho các vận động viên đạt thành tích cao, không còn thi đấu chuyên nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm các công việc phù hợp trên cơ sở nguyện vọng và địa bàn sinh sống của các vận động viên.
Vận động viên đỉnh cao không lo thất nghiệp sau khi giải nghệ - ảnh 1

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao ký kết thoả thuận hỗ trợ các vận động viên đỉnh cao sau khi giải nghệ

Ảnh Bảo Anh

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa của doanh nhân trẻ Việt Nam, để tiếp sức cho các vận động viên yên tâm rèn luyện và thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Cũng là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam đối với cộng đồng và xã hội.
Ông Đặng Hồng Anh cho hay, để các nội dung trong thỏa thuận được triển khai hiệu quả, hàng năm, hai bên xây dựng kế hoạch và chương trình triển khai cụ thể.
Theo đó, Tổng cục Thể dục thể thao chỉ đạo các đơn vị chức năng lập danh sách các vận động viên có nhu cầu hỗ trợ việc làm gửi cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Trên cơ sở đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vận động các hội, doanh nghiệp hội viên tại các địa phương đăng ký hỗ trợ các vận động viên.
Tại lễ ký kết, T.Ư Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng 10 suất quà tổng trị giá 200 triệu đồng cho 10 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 vừa qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có những bạn trẻ vẫn duy trì được những cuộc họp lớp đầu năm rất vui vẻ /// T.L

Tranh cãi chuyện có nên họp lớp hay không?

Ngày xưa khi chia tay khóc lóc nhớ nhung rồi hứa mỗi năm phải họp lớp một lần, nhưng giờ mời chẳng mấy người đi, rồi họp lớp chỉ toàn nhậu nhẹt say bí tỉ chứ đâu có nói với nhau được mấy lời…