Vườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ

3 Thanh Niên
Anh Bồ Câu ơi, anh có thể gửi tặng em một tấm hình của anh được không. Anh đừng ngại gì nhé, em không coi chuyện đẹp xấu là quan trọng đâu. Em muốn có một tấm hình để làm kỷ niệm thôi mà! (nguyen phuong uyen, yahoo)
 /// Minh họa: DAD - Minh họa: DAD
Minh họa: DAD
Em không coi chuyện đẹp xấu là quan trọng nhưng khổ nỗi anh lại coi đó là chuyện quan trọng em à.
Khi chưa biết em yêu nhỏ, nhỏ đối với em rất vui vẻ, đến khi biết em có tình ý với nhỏ, nhỏ đâm ra lạnh nhạt với em. Bây giờ làm sao cho nhỏ vui vẻ lại với em như cũ hở anh? (tran huu quang, gmail)
Vườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ - ảnh 1
Đừng yêu nhỏ nữa!
Em rất thích cô ấy, nhưng không biết cô ấy có thích em không. Cứ mỗi lần em gọi điện thoại cho cô ấy thì hoặc là cô ấy cúp máy hoặc là cô ấy để cho chuông reo hoài như vậy chứ cô ấy không nghe. Thần kinh cô ấy có bị sao không hở anh? (le thanh tu, gmail)
Có em bị sao thì có! Thái độ người ta rõ ràng như vậy chẳng lẽ em không nhận ra?
Anh Bồ Câu ơi, điều gì sẽ xảy ra nếu vợ mình không cho mình ra khỏi nhà sau bảy giờ tối hở anh? (pham manh dat, hotmail)
Mình sẽ trở thành một người chồng lý tưởng!
Anh Bồ Câu ơi, làm cách nào để chứng minh với một người con gái là mình yêu họ nhất trên đời? (dinh cong son, yahoo)
Tình yêu thực sự không cần chứng minh. Nếu em thực lòng yêu một cô gái nào đó nhất trên đời thì cô ta sẽ tự cảm nhận được. Trong lĩnh vực tình cảm, người ta chỉ tìm cách chứng minh những gì mình không có thôi em à.
Vườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ - ảnh 2
Anh Bồ Câu ơi, có bao giờ anh trò chuyện với chính mình không? Nhất là những khi buồn thật buồn đó anh! (phan thi diem le, gmail)
Ai cũng có lúc trò chuyện với chính mình. Không chỉ độc thoại, mà viết nhật ký hoặc làm thơ để giãi bày tâm sự cũng là cách trò chuyện với chính mình.
Anh ấy bảo em rất hợp với anh ấy, em cũng thấy anh ấy rất hợp với em. Nhưng khi tụi em đi coi bói thì ông thầy lại bảo hai đứa em không hợp nhau. Vậy chúng em nên tiến tới hay nên rút lui hở anh? (dang thu phuong, yahoo)
Tại sao lại rút lui? Trường hợp này dù sao cũng tốt hơn là lấy nhau khi hai đứa em thấy không hợp mà ông thầy bói kia cứ khăng khăng bảo hợp!
Vườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ - ảnh 3
Nằm mơ thấy bị té giếng, đó là điềm gì hở anh? (truong thanh thuc, gmail)
Điềm nhắc nhở em đã ba ngày rồi quên tắm!
Anh Bồ Câu ơi, khi hạnh phúc thì giữa đàn ông và phụ nữ, bên nào cảm nhận đầy đủ hơn ? (do van hanh, yahoo)
Trước hạnh phúc, mọi người đều cảm nhận như nhau.
Còn khi thù hận, giữa đàn ông và phụ nữ, bên nào độc ác hơn? (do van hanh, yahoo)
Nếu anh trả lời câu hỏi này, phe độc ác sẽ xúm vào xé xác anh. Tốt nhất là em tự tìm hiểu lấy.
Em ở miền Trung, mê hát bội, nàng ở miền Nam, khoái cải lương, vậy tụi em có thể sống chung hòa thuận và hạnh phúc không hở anh? (tran cong tan, lovemail)
Nếu vậy sinh hoạt văn hóa trong gia đình em càng thêm phong phú, đa dạng, chẳng hề ảnh hưởng gì đến hạnh phúc. Nếu sau này em và cô ấy sinh thêm hai đứa con, một đứa thích kịch nói, một đứa ghiền phim ảnh nữa thì tuyệt!
Mục Vườn Hồng do anh Bồ Câu phụ trách ra đời từ năm 1990, đến nay đã đồng hành cùng bạn đọc Báo Thanh Niên suýt soát 30 năm. Sau thời gian dài phục vụ bạn đọc, hôm nay anh Bồ Câu chính thức xin "nghỉ hưu" để ở nhà trồng cây, nuôi cá và... nuôi chim bồ câu, nhường đất lại cho các mục mới..
Báo Thanh Niên và anh Bồ Câu xin gửi lời cảm ơn đến bạn đọc đã ủng hộ mục Vườn Hồng trong ba thập niên qua. Mục Vườn Hồng tuy không còn hiện diện trên Báo Thanh Niên chủ nhật mỗi tuần, nhưng bạn đọc sẽ có cơ hội gặp lại mục này trên báo Xuân hằng năm.
Trân trọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Minh Hưng

Nguyễn Minh Hưng

anh Bồ Câu chính là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh?
Quang

Quang

Sao bạn lại nói vậy?
Nam Cao

Nam Cao

Anh bồ câu ơi em muốn hỏi a 1 câu thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mời tham gia thi sáng tác biểu trưng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Mời tham gia thi sáng tác biểu trưng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thí sinh gửi bài dự thi về: email: sangtacbieutrung@gmail.com hoặc địa chỉ Báo Thanh Niên (phía bắc: 218 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội; phía nam: 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM). Ngoài bì ghi: Tác phẩm dự thi sáng tác biểu trưng nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Thời gian tiếp nhận bài dự đến hết ngày 5.12.2020.