Xin chào Việt Nam!

0 Thanh Niên Online
Các đại biểu của Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2018 (SSEAYP 2018) đã hô to khẩu hiệu “Xin chào Việt Nam!” khi bước xuống từ cầu thang của con tàu Nippon Maru (Nhật Bản).
Đoàn đại biểu thanh niên Nhật Bản /// Lê Thanh Đoàn đại biểu thanh niên Nhật Bản - Lê Thanh
Đoàn đại biểu thanh niên Nhật Bản
Lê Thanh
Con tàu chở theo 326 đại biểu thanh niên ưu tú của 10 nước ASEAN và Nhật Bản đã cập cảng Cát Lái (TP.HCM) vào chiều 2.12.
Đến tham dự chương trình có Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong; Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương và hơn 500 bạn trẻ.
Xin chào Việt Nam! - ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, nhấn mạnh: “Việt Nam luôn đánh giá cao ý nghĩa của chương trình SSEAYP trong việc xây dựng và tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản. Cụ thể, sau 22 lần tham gia chương trình, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đã cử hơn 700 đại biểu tham gia, góp phần tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên các nước trong khu vực; đồng thời làm cầu nối giữa thanh niên Nhật Bản, ASEAN và Việt Nam”.
Xin chào Việt Nam! - ảnh 2
Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại buổi lễ đón tàu SSEAYP Ảnh: Lê Thanh

Kosuke Nakave, đại biểu thanh niên Nhật Bản chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với việc đón tiếp nồng hậu, mến khách của các bạn Việt Nam. Nhìn các bạn thanh niên Việt Nam rất rạng rỡ, hồn hậu và mến khách. Thật tuyệt vời và cũng thật may mắn cho bản thân tôi khi được đến thăm đất nước Việt Nam của các bạn”.
Theo lịch trình, con tàu Nippon Maru (Nhật Bản) chở theo 326 đại biểu thanh niên ưu tú của 10 nước ASEAN và Nhật Bản, cập cảng Cát Lái và lưu lại TP.HCM từ ngày 2 đến 5.12.
Xin chào Việt Nam! - ảnh 3
Đoàn đại biểu thanh niên Lào Ảnh: Lê Thanh

Trong thời gian này, đại biểu được lãnh đạo thành phố đón tiếp chiêu đãi, được tham quan một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử; tham gia các sân chơi văn hóa dân gian, khoa học vui.
Đặc biệt, các đại biểu sẽ giao lưu với thanh niên tại các cơ quan, xí nghiệp, trường đại học và tham gia chương trình ở nhà dân (Homestay).
Đây là chương trình sẽ mang đến cho đại biểu các nước những cảm nhận, trải nghiệm sâu sắc về nét văn hóa, vẻ đẹp trong đời sống thường nhật của người Việt Nam nói chung và người dân TP.HCM nói riêng. Trong nhiều năm qua, Homestay đã mang nhiều kỷ niệm sâu sắc, ấn tượng đẹp đối với các cựu thành viên tham gia chương trình SSEAYP.
Xin chào Việt Nam! - ảnh 4
Xin chào Việt Nam! - ảnh 5
Xin chào Việt Nam! - ảnh 6
Xin chào Việt Nam! - ảnh 7
Xin chào Việt Nam! - ảnh 8

Xin chào Việt Nam! - ảnh 9

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sơn trong cơ sở chế biến trà mãng cầu tại nhà của mình /// Trung Chuyên

Khởi nghiệp với trà mãng cầu

Chàng trai trên cao nguyên Đắk Lắk đã thành công khi khởi nghiệp với một sản phẩm nông nghiệp quen thuộc là trái mãng cầu.