Xuân Bắc và Tự Long cùng phát động Chiến dịch Hành động vì trẻ em

0 Thanh Niên Online
Sáng nay, 1.6, tại Hà Nội, các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long và nhiều người nổi tiếng cùng hàng nghìn bạn trẻ, đã phát động Chiến dịch "Hành động vì trẻ em", khai mạc hè năm 2019.
Hai nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long khuấy động chương trình Khai mạc hè /// Ảnh Xuân Tùng  Hai nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long khuấy động chương trình Khai mạc hè - Ảnh Xuân Tùng
Hai nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long khuấy động chương trình Khai mạc hè
Ảnh Xuân Tùng
Chiến dịch "Hành động vì trẻ em", khai mạc hè năm 2019, do T.Ư Đoàn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp tổ chức, với nhiều hoạt động sôi nổi như nghi thức khởi động chiến dịch, công bố Biên bản ghi nhớ giữa Hội đồng Đội T.Ư và tổ chức Plan International Việt Nam.
Tham dự và phát động chương trình có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư
Tại chương trình, Ban tổ chức đã ra mắt tổ tông tác thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em và tiếp nhận thông tin về trẻ em; câu lạc bộ tư vấn, hỗ trợ trẻ em cấp T.Ư của Đoàn; công bố Chương trình phối hợp giữa Hội đồng Đội T.Ư và Quỹ Phòng chống thiên tai nhằm bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước.
Xuân Bắc và Tự Long cùng phát động Chiến dịch Hành động vì trẻ em - ảnh 1
Anh Lê Quốc Phong (giữa) cùng các đại biểu cam kết hành động vì trẻ em
Ảnh Xuân Tùng
Tại buổi lễ, đại diện các bộ, ngành, các nghệ sĩ nổi tiếng và hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi đã cùng ghi dấu tay cam kết "Hành động vì trẻ em"; vẽ bức tranh lớn với thông điệp cùng bảo vệ trẻ em... Đặc biệt, Ban Tổ chức đã cùng các nhà tài trợ cam kết xây dựng miễn phí 35 bể bơi tặng thiếu nhi 16 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cán bộ phụ trách và thiếu niên, nhi đồng trong tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường, xâm hại; phòng, tránh tai nạn, thương tích trẻ em.
Đồng thời, cung cấp thêm thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các cấp, ngành, cơ sở Đoàn thanh niên, tổ chức chính trị - xã hội, cá nhân, cơ quan, đoàn thể cũng như toàn xã hội trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, bảo đảm cho thiếu nhi được sống trong môi trường an toàn để phát triển toàn diện, đặc biệt là trong dịp hè.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Càng đến tết, người ta lại càng nhớ về gia đình /// Ảnh: Nguyễn Hoàng Tú

‘Xa nhà rồi mới thấy thèm tết như thế nào'

'Nhìn bạn bè về quê ăn tết, tôi có lúc ghen tị. Nhiều người nói tết nhạt, nhưng với tôi thì không. Có xa nhà rồi mới thấy trân quý tết như thế nào, thèm những bữa cơm bên gia đình ngày tết như thế nào…'.