Xuống phố ngày đầu năm

0 Thanh Niên Online

Trong tiết trời mát mẻ, gió se se lạnh ở TP.HCM, những cô nàng duyên dáng trong tà áo dài thướt tha xuống phố. Bạn trẻ thả hồn mình vào những giai điệu mùa xuân và rảo bước, dạo phố cùng bạn bè trong ngày đầu năm. 

Bạn trẻ xuống phố với áo dài thước tha /// HOA NỮ Bạn trẻ xuống phố với áo dài thước tha - HOA NỮ
Bạn trẻ xuống phố với áo dài thước tha
HOA NỮ

Gặp Nguyễn Thị Quỳnh Như, học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM, đang nhí nhảnh tạo dáng chụp hình cùng nhóm bạn tại đường sách TP.HCM. Như nói: “Hôm nay lạ lắm chị, ngày đầu năm xuống phố tâm trạng khác hẳn ngày thường. Tiết trời hôm nay cũng thích nữa. Chơi hết hôm nay để mai lại bắt đầu vào việc học”.

Xuống phố ngày đầu năm - ảnh 1
Tranh thủ vừa dạo chơi vừa chọn phong bao lì xì đầu cho những ngày sắp tết  
HOA NỮ

Tại đường sách Nguyễn Văn Bình còn có không gian để bạn trẻ viết điều ước đầu năm và treo lên đó. Hương Liên, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, hí hửng vừa viết, vừa nói cùng đám bạn: “Ê, tụi bây, hay là mình chúc cho tụi mình năm sau có người yêu đi”. Nghe Liên nói xong, cả nhóm cười phá lên.

Xuống phố ngày đầu năm - ảnh 2
Viết điều ước đầu năm
HOA NỮ
Xuống phố ngày đầu năm - ảnh 3
Gửi mong ước lên cây điều ước
HOA NỮ

Trên những tấm thiệp có những dòng điều ước được treo trên cây điều ước, có cả những dòng chữ Tiếng Việt chưa trọn vẹn của các du khách để lại: “Chúc mừng năm mới, tôi cầu chúc hòa bình trên thế giới nhất là thành phố Tokyo. Du lịch lần này rất vui vì thời tiết ở đây thoải mái, giờ tôi không muốn về Nhật Bản, vì bên tôi bây giờ trời lạnh, cũng có khu vực đang có tuyết rơi. Cảm ơn các bạn ở TP.HCM, tôi mong muốn sẽ gặp lại các ban ở đâu đó”.

Xuống phố ngày đầu năm - ảnh 4
Bạn trẻ nhí nhảnh chụp hình ngày đầu năm
HOA NỮ
Xuống phố ngày đầu năm - ảnh 5
Tranh thủ làm những bộ ảnh áo dài đón xuân
HOA NỮ
Quảng cáo

Một bạn trẻ khác viết: “Chúc mọi người ăn tết vui vẻ và nhiều sức khỏe. Riêng em thì chúc ba mẹ, ông bà, chị gái thật nhiều sức khỏe và em thì học được giỏi nhì lớp”.

Xuống phố ngày đầu năm - ảnh 6
Xuống phố ngày đầu năm - ảnh 7
Không gian cà phê bệt với chim bồ câu ở khu vực nhà thờ Đức Bà cũng thu hút nhiều bạn trẻ và em nhỏ ngày đầu năm
HOA NỮ
Xuống phố ngày đầu năm - ảnh 8
Vừa đi chơi vừa tìm không gian đọc sách
HOA NỮ

Rồi điều ước thân thương gửi đến tập thể lớp học thân yêu của mình: “Năm mới thật nhiều niềm vui, chúc cho tập thể 12C4 của tụi mình năm này sẽ thi đậu được những trường mà chúng ta mong muốn. Chúc gia đình của tôi luôn sức khỏe và bình an. Con yêu gia đình mình nhiều, yêu tập thể 12C4 nhiều nhiều”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm