Giữa niềm vui World Cup, Chương Thị Kiều bật khóc vì tin nhà báo sang

0 Thanh Niên Online

Ít ai biết rằng gia đình Chương Thị Kiều chủ động giấu tin buồn ông ngoại vừa qua đời để nữ chiến binh mạnh mẽ này tập trung cùng tuyển Việt Nam đoạt vé dự World Cup 2023.

Chương Thị Kiều là cầu thủ chơi hay nhất trận đấu play-off quyết định của Asian Cup nữ 2022, giúp tuyển nữ Việt Nam đánh bại Đài Loan 2-1 để lần đầu dự World Cup nữ 2023, tổ chức tại Úc và New Zealand.

Trong chiến thắng lịch sử này, Chương Thị Kiều lên tiếng với cú đánh đầu không thể cản phá ở phút thứ 6, giúp mở ra trận thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam, qua đó trả sòng phẳng món nợ đã vay ở 2 thất bại đáng tiếc trước đó.

Hình ảnh tuyển thủ Việt Nam và Đài Loan cùng bật khóc trước ngưỡng cửa World Cup

Ít ai biết rằng trước trong và sau niềm vui đó, gia đình của Chương Thị Kiều đã giấu tin buồn khi ông ngoại của cô đã qua đời ngay buổi sáng nay.

Giữa niềm vui World Cup, Chương Thị Kiều bật khóc vì tin nhà báo sang - ảnh 1

AFC chúc mừng chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam

AFC

Biết Chương Thị Kiều là người rất có hiếu, nên gia đình cô đã chủ động giấu không cho nữ trung vệ này biết, để cô toàn tâm lý cùng tuyển nữ Việt Nam chiến đấu trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp.

Chỉ vài phút trước, Chương Thị Kiều ngay sau trận đấu được phỏng vấn đã bồi hồi cảm giác hạnh phúc: "Có lẽ chúng tôi sẽ ôm nhau khóc sau chiến thắng này".

Highlights nữ Việt Nam 2-1 Đài Loan: Giấc mơ World Cup trở thành hiện thực

Vào lúc này, khi niềm hân hoan chưa dứt Chương Thị Kiều đã bật khóc khi nhận tin buồn từ nhà báo sang. Cô khóc trong vòng tay đồng đội, khi HLV Mai Đức Chung và tất cả mọi người đang động viên, an ủi và chia sẻ nỗi buồn mất mát này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm