Món cá ngừ hộp sẽ bớt ngán khi kết hợp với nhiều loại rau và nước xốt độc đáo.
Nguyên liệu:
- Rau xà lách các loại: 50 gr
- Hành tây: ¼ củ
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại ¼ quả
- Cà rốt: ½ củ
- Khoai tây: ½ củ
- Cà chua bi: 5 trái
- Xốt mayonnaise: 1 muỗng canh đầy
- Dầu ô liu: ½ muỗng canh
- Giấm chua ngọt (pha từ ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường)
- Cá ngừ: một hộp 100 gr.
Cách làm:
- Cắt khúc xà lách, thái múi nhỏ hành tây, cách sợi lớn ớt chuông, cắt que và luộc chín cà rốt cùng khoai tây, cắt đôi cà chua bi.
- Trộn giấm chua ngọt, xốt mayonnaise và dầu ô liu, rắc thêm một ít tiêu để làm xốt dầu giấm.
- Xếp xà lách, rau củ ra đĩa, cho cá ngừ xắn miếng vừa ăn lên. Rưới nước xốt lên. Khi ăn trộn đều tất cả.
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)