Google Chrome sắp có biểu tượng mới sau 8 năm

0 Thanh Niên Online

Người dùng phiên bản Canary mới nhất của trình duyệt Google Chrome sẽ nhận thấy một biểu tượng mới được công ty tạo ra nhằm giúp cho Chrome trở nên dễ tiếp cận hơn.

Theo Engadget, sự thay đổi này đánh dấu lần đầu tiên sau 8 năm Google thiết kế lại biểu tượng trình duyệt mang tính biểu tượng của công ty. Thoạt nhìn nó không có gì khác biệt so với hiện tại, mặc dù vậy có nhiều chi tiết cho thấy phiên bản mới thực sự bắt mắt hơn.

Trong một chủ đề trên Twitter, nhà thiết kế Elvin Hu của Google đã trình bày chi tiết quá trình suy nghĩ khi thực hiện thiết kế lại biểu tượng Chrome.

Google Chrome sắp có biểu tượng mới sau 8 năm - ảnh 1

Sự khác biệt trong thiết kế của biểu tượng trình duyệt Chrome sau các năm

Elvin Hu

Cụ thể, nếu quan sát kỹ, người dùng sẽ nhận thấy Google đã loại bỏ các bóng ở một phần của biểu tượng mà thay vào đó chọn một thiết kế phẳng hơn phù hợp với các sản phẩm khác của công ty. Công ty cũng thay đổi tỷ lệ của biểu tượng trong khi làm sáng các màu riêng lẻ tạo nên nó.

Nhưng thay đổi có tác động lớn nhất mà công ty đã giới thiệu là đã thêm các độ dốc tinh tế vào các phân đoạn màu xanh lá cây và màu đỏ của biểu tượng. Hu cho biết công ty phát hiện ra rằng một số sắc thái nhất định của hai màu đó tạo ra “sự rung động màu khó chịu” khi đặt cạnh nhau. Kết quả của sự thay đổi là một biểu tượng sẽ trở nên “dễ tiếp cận hơn”.

Elvin Hu cho biết người dùng sẽ sớm thấy biểu tượng Chrome mới trong tương lai không xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Sản xuất nhiều bàn phím cao cấp nhưng đến nay Apple vẫn chưa tạo ra bàn phím cơ - một trong những thành phần linh kiện PC quen thuộc với các game thủ cũng như nhân viên văn phòng.