Google Fit dành cho iOS tích hợp đo nhịp tim, nhịp thở bằng camera iPhone

0 Thanh Niên Online

Google đã âm thầm cập nhật thêm tính năng đo nhịp tim và nhịp thở bằng camera vào ứng dụng sức khỏe Google Fit dành cho iOS.

Đối với phiên bản ứng dụng dành cho nền tảng Android, hai tính năng này đã được Google cập nhật và công bố vào đầu tháng 2.2021.

Google Fit dành cho iOS tích hợp đo nhịp tim, nhịp thở bằng camera iPhone - ảnh 1

Google Fit đo nhịp tim và nhịp thở bằng camera

HIỂN ĐẠT

Theo Google, hai tính năng này đã hoàn thành các nghiên cứu lâm sàng và hứa hẹn là hữu ích trong việc giúp người dùng theo dõi và cải thiện sức khỏe hằng ngày. Tuy nhiên, Google đưa ra lưu ý “những kết quả này không nhằm mục đích y tế và không được sử dụng để chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh tật hoặc tình trạng y tế nào”.

Đo nhịp tim và nhịp thở bằng camera iPhone

Với tính năng kiểm tra nhịp tim bằng máy ảnh, người dùng chỉ cần đặt khít và nhấn nhẹ ngón tay vào cảm biến chính của camera sau. Lúc đó, ứng dụng sẽ dựa theo các xung ở đầu ngón tay để xác định nhịp tim của người dùng. Nếu điều kiện ánh sáng không đủ đáp ứng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn bật đèn pin để có thể hoạt động chuẩn xác nhất có thể.

Google Fit dành cho iOS tích hợp đo nhịp tim, nhịp thở bằng camera iPhone - ảnh 2

Google Fit có thể đo nhịp tim bằng camera iPhone

HIỂN ĐẠT

Trong khi đó, tính năng theo dõi nhịp thở sẽ sử dụng camera trước. Tất cả những gì người dùng cần làm là đặt điện thoại ở một khu vực cố định, đứng hoặc ngồi sao cho camera có thể xác định được khuôn mặt và phần ngực. Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cố định vị trí và tiến hành đo trong khoảng một phút.

Tìm hai tính năng này ở đâu?

Để sử dụng hai tính năng này, điều đầu tiên là bạn đọc cần đảm bảo ứng dụng Google Fit đã được cập nhật lên phiên bản 1.61 hoặc mới hơn.

Sau đó, hãy mở ứng dụng Google Fit, truy cập vào cửa sổ Duyệt qua (vị trí thứ ba từ trái sang ở thanh menu dưới màn hình), sau đó vào Chỉ số quan trọng. Tại đây, nhấn bắt đầuKiểm tra nhịp tim hoặc Theo dõi nhịp thở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

El Classico giữa Sài Gòn!

El Classico giữa Sài Gòn!

Đó là một khoảnh khắc rực sáng của cầu thủ chơi hay nhất trận đấu, đó cũng là lúc David Alaba lãnh trách nhiệm thực hiện pha đá phạt ngoài khu vực 16m50 khi tỷ số trận El Classico giữa Real Madrid và Barcelona đang giằng co 1-1.