Google mua văn phòng ở Anh với giá 1 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Google vừa thông báo họ đã mua các văn phòng ở Central Saint Giles tại London (Anh) với giá 1 tỉ USD, đồng thời tiếp tục đầu tư vào Vương quốc Anh.

Theo Neowin, Google nói thương vụ này thể hiện “sự tin tưởng tiếp tục của họ đối với văn phòng như một nơi để cộng tác và kết nối trực tiếp”. Trong những năm tới, công ty có kế hoạch nâng cấp các văn phòng này để phù hợp với xu hướng làm việc mới.

Google mua văn phòng ở Anh với giá 1 tỉ USD - ảnh 1

Google tiếp tục tăng đầu tư vào Vương quốc Anh

Reuters

Google cho biết phần lớn nhân viên tại Vương quốc Anh muốn có tùy chọn làm việc tại nhà một số ngày trong tuần, trong khi một số nhân viên lại muốn làm việc hoàn toàn từ xa.

Để đáp ứng những nhu cầu này, Google đang nâng cấp các văn phòng với không gian cộng tác để làm việc theo nhóm trực tiếp. Công ty cũng sẽ triển khai những chiếc teampod nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhiệm vụ làm việc tập trung hay cộng tác. Ngoài ra còn có một khu vực có mái che bên ngoài để mọi người làm việc tốt hơn trong một bầu không khí trong lành.

Ngoài các văn phòng mới của mình, Google gần đây đã cung cấp tuyến cáp ngầm Grace Hopper Atlantic để cải thiện khả năng phục hồi các dịch vụ của Google tại Vương quốc Anh.

Công ty cũng mở rộng quan hệ đối tác với Bộ Lao động và Trợ cấp Anh để giúp 10.000 người tìm việc có quyền truy cập vào học bổng miễn phí để giành được Chứng chỉ Nghề nghiệp của Google trong các lĩnh vực có nhu cầu cao và tăng trưởng cao khác nhau như hỗ trợ CNTT, phân tích dữ liệu, quản lý dự án và thiết kế giao diện người dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm