Google Stadia trên TV sẽ cho phép sử dụng điện thoại làm gamepad

0 Thanh Niên Online

Theo Engadget, Google đang tung ra một tính năng cho phép người chơi Stadia trên TV sử dụng điện thoại Android hoặc iPhone của họ như một gamepad ảo. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng gamepad của bên thứ ba bằng cách kết nối chúng với điện thoại của bạn thông qua Bluetooth hoặc USB. Việc này sẽ giúp bạn không nhất thiết phải có Stadia Controller mới có thể chơi game.

Tính năng hỗ trợ điều khiển mở rộng này yêu cầu Android TV, Google TV hoặc Chromecast Ultra. Mọi việc bạn cần làm là thêm bộ điều khiển hoặc bật gamepad cảm ứng thông qua ứng dụng di động Stadia và nhanh chóng chọn ‘Play on TV’. Chủ sở hữu Android TV và Google TV cũng sẽ cần bật bộ điều khiển thông qua phần ảnh đại diện của màn hình chính trên ứng dụng Stadia.

Động thái này từ Google có thể giúp thúc đẩy việc Stadia được đón nhận nhiều hơn. Mặc dù từ lâu nó đã mang lại sự linh hoạt cho việc chơi game, nhưng vẫn chưa có nhiều lựa chọn cho việc thiết lập đó. Giờ đây, việc sử dụng gamepad yêu thích với TV của bạn tương đối dễ dàng hoặc thậm chí không cần sử dụng gamepad nào cả với chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, sẽ có một chút thiếu hoàn hảo. Màn hình cảm ứng của điện thoại sẽ có thêm một chút độ trễ so với việc sử dụng gamepad truyền thống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm