Google Tensor có chỗ đứng trên thị trường chipset nhờ Pixel 6

0 Thanh Niên Online

Nỗ lực đầu tiên của Google trong việc tạo ra một con chip cao cấp cho smartphone Android dùng trên Pixel 6 đã có những thành công đầu tiên.

Theo PhoneArena, hãng nghiên cứu Counterpoint Research đã công bố một báo cáo nhằm cung cấp cái nhìn về tình trạng của thị trường chipset Android trong năm 2021. Ở phân khúc giá cao nhất, chip Qualcomm làm chủ thị trường, trong khi Samsung cũng nắm một phần đáng kể.

Khá bất ngờ khi Huawei vẫn cung cấp một số lượng đáng kể chip bất chấp đã bị Mỹ ban hành lệnh cấm trong một thời gian.

Google Tensor có chỗ đứng trên thị trường chipset nhờ Pixel 6 - ảnh 1

Google Tensor mới chỉ xuất hiện trên thị trường được một thời gian ngắn

Google

Ở phân khúc giá rẻ, MediaTek thống trị thị trường, trong khi thị phần chip Qualcomm và Samsung thu hẹp đáng kể.

Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất ở đây là Google đã tạo ra một bước đột phá trong thị trường chip cao cấp. Mặc dù đó là một phần nhỏ trong biểu đồ phân bổ chip nhưng có vẻ như sự phổ biến của Pixel 6 và Pixel 6 Pro đã khiến Google Tensor chiếm 1 - 2% thị phần chip cao cấp tổng thể, vốn dành cho smartphone trong phân khúc giá 500 đến 1.000 USD.

Google Tensor có chỗ đứng trên thị trường chipset nhờ Pixel 6 - ảnh 2

Vị trí của Google Tensor trong báo cáo mới nhất của Counterpoint Research

Counterpoint Research

Thành tích của Google càng ấn tượng hơn khi công ty chỉ cung cấp chip Google Tensor trong hơn 2 tháng cuối cùng của năm 2021. Thêm vào đó, báo cáo của Counterpoint Research đánh giá tất cả smartphone Android được bán trên quy mô toàn cầu, trong khi Pixel 6 và Pixel 6 Pro chỉ được bán ở khoảng một chục quốc gia. Điều đó càng làm cho việc Google xuất hiện trong danh sách này trở nên ấn tượng hơn.

Sẽ mất nhiều năm để Google tạo ra tác động thực sự trên thị trường chipset Android với Google Tensor, nhưng rõ ràng nền tảng này đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm