Google thử nghiệm hệ thống thanh toán bên ngoài trên Play Store

0 Thanh Niên Online

Google vừa tung ra một công cụ để kiểm tra hệ thống thanh toán bên thứ ba trên Android và toàn bộ hệ sinh thái rộng lớn hơn của công ty.

Theo Engadget, trong thông báo hôm 23.3, Google nói họ có kế hoạch tiến hành thử nghiệm hệ thống thanh toán mới với một số nhà phát triển tham gia, bắt đầu đáng chú ý nhất với Spotify.

Google thử nghiệm hệ thống thanh toán bên ngoài trên Play Store - ảnh 1

Spotify là ứng dụng đầu tiên được Google cho phép tích hợp hệ thống thanh toán ngoài

Reuters

Bắt đầu từ cuối năm nay, người dùng Spotify đã tải xuống ứng dụng của công ty thông qua Play Store sẽ có tùy chọn thanh toán cho gói đăng ký Premium thông qua một trong các hệ thống thanh toán của Google hoặc Spotify.

Google cho biết “Lần đầu tiên, hai tùy chọn này sẽ tồn tại song song với nhau trong ứng dụng. Điều này sẽ mang lại cho mọi người quyền tự do đăng ký và mua hàng bằng tùy chọn thanh toán mà họ chọn trực tiếp trong ứng dụng Spotify”.

Spotify cho biết họ sẽ bắt đầu hợp tác với Google về chức năng đó trong vòng vài tháng tới, với công việc liên quan đến các nhóm sản phẩm và kỹ thuật của cả hai công ty.

Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google Sameer Samat cho biết, “Thử nghiệm này sẽ giúp chúng tôi tăng cường hiểu biết về việc thanh toán theo lựa chọn của người dùng có hoạt động hay không đối với người dùng ở các quốc gia khác nhau và đối với các nhà phát triển thuộc những quy mô và danh mục khác nhau”.

Đối với Spotify, đó rõ ràng là một chiến thắng mang tính đột phá cho công ty. Spotify đã dành nhiều năm để vận động chống lại độc quyền cửa hàng ứng dụng, nỗ lực của họ đạt đến đỉnh điểm vào năm 2020 khi cùng với Epic Games tham gia Liên minh công bằng ứng dụng để gây áp lực buộc Apple và Google phải thay đổi chính sách của họ.

Còn đối với Google, việc thử nghiệm này có thể là một động thái phòng thủ của công ty. Giống như Apple, Google đã dành thời gian và nguồn lực đáng kể vận động hành lang chống lại các dự luật như Thị trường ứng dụng mở. Nếu dự luật trở thành luật như hiện nay, nó sẽ ngăn các chủ sở hữu thị trường ứng dụng với hơn 50 triệu người dùng ở Mỹ buộc các nhà phát triển bên thứ ba vào hệ thống thanh toán của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Được Apple ra mắt vào đầu tháng 9.2022, AirPods Pro thế hệ thứ hai, hay còn gọi là AirPods Pro 2 đã có nhiều nâng cấp đáng kể so với thế hệ đầu tiên. Với giá bán không đổi, liệu đây có là chiếc tai nghe đáng để "xuống tiền" hay không?