gui ngoai te

Cần cho người nước ngoài gửi tiết kiệm VNĐ để thu hút nguồn vốn  /// Ảnh: Đ.N.T

Người nước ngoài không được gửi tiết kiệm VNĐ?

0
Sau quy định ngưng nhận tiền gửi tiết kiệm ngoại tệ của các cá nhân nước ngoài được thực hiện cách đây 2 năm, Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra dự thảo về quy chế tiền gửi tiết kiệm, trong đó không quy định người nước ngoài được gửi tiết kiệm tiền đồng VN tại các tổ chức tín dụng.
VN tăng hạng mức tín nhiệm

VN tăng hạng mức tín nhiệm

0
Ngày 29.7, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s thông báo việc nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của VN. Cụ thể, mức tín nhiệm đối với trái phiếu của Chính phủ được tăng lên 1 bậc, từ mức B2 lên mức B1 và mức triển vọng được đánh giá là ổn định. Đồng thời, mức trần tín nhiệm đối với trái phiếu dài hạn phát hành bằng đồng ngoại tệ của VN cũng được nâng từ mức B1 lên mức Ba2, mức trần tín nhiệm đối với tiền gửi ngoại tệ dài hạn được nâng từ mức B3 lên mức B2.
Hệ số sử dụng vốn ngoại tệ/tổng huy động khoảng 50 - 60%

Hệ số sử dụng vốn ngoại tệ/tổng huy động khoảng 50 - 60%

0
Tối 6.7, bà Nguyễn Thị Hồng - Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ Ngân hàng Nhà nước VN khẳng định trong 6 tháng đầu năm, tín dụng đang tăng trưởng thấp, Ngân hàng Nhà nước đã linh hoạt cho phép các ngân hàng (NH) mở rộng tín dụng ngoại tệ.
Cấm người dân cho, tặng ngoại tệ?

Cấm người dân cho, tặng ngoại tệ?

0
Nếu đề xuất của Ngân hàng Nhà nước về việc kiều hối phải chuyển sang tiền đồng, Việt kiều về thăm nhà không được phép cho người thân ngoại tệ… được thông qua thì chẳng khác nào làm khó người dân.
Lãi suất cho vay sẽ phổ biến từ 14,5% - 16,5%/năm

Lãi suất cho vay sẽ phổ biến từ 14,5% - 16,5%/năm

0
(TNO) Mặc dù lãi suất (LS) tiền gửi giảm có tác động nhất định tới tâm lý người gửi tiền, tuy nhiên, tại cuộc họp báo chiều 12.3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình khẳng định, với mức LS huy động 13%/năm, người gửi tiền vẫn hoàn toàn có lợi, đặc biệt nếu đem so với gửi ngoại tệ USD.
Doanh nghiệp nhà nước phải bán ngoại tệ từ ngày 1.7

Doanh nghiệp nhà nước phải bán ngoại tệ từ ngày 1.7

0
Ngày 31.5, NHNN Việt Nam ban hành Thông tư 13 quy định, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước bao gồm cả các doanh nghiệp thành viên có vốn nhà nước trên 50% (gọi chung là tổ chức) phải bán cho các tổ chức tín dụng bao gồm ngoại tệ trên tài khoản tiền gửi ngoại tệ có kỳ hạn và không kỳ hạn gửi tại tổ chức tín dụng được phép tại thời điểm ngày 1.7.2011; ngoại tệ thu được từ nguồn thu ngoại tệ hợp pháp (trừ các nguồn thu từ giao dịch vốn) của tổ chức phát sinh từ ngày 1.7.2011.
Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về quản lý ngoại tệ

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về quản lý ngoại tệ

0
Theo văn bản Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được ban hành hôm nay (13/4), Thủ tướng yêu cầu NHNN phải thực hiện ngay việc quy định trần lãi suất tiền gửi ngoại tệ đối với cá nhân ở mức 3% và nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi ngoại tệ thêm 2%.
Chấm dứt vay - gửi ngoại tệ để chống đô la hóa

Chấm dứt vay - gửi ngoại tệ để chống đô la hóa

0
Đề án chống đô la hóa đang được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xây dựng theo chỉ đạo của Chính phủ. Trao đổi với Thanh Niên, TS Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (GSTC), cho biết trước mắt cần phải tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đồng ngoại tệ; về dài hạn tiến tới chấm dứt tình trạng cho vay và huy động USD qua các NH mới có thể thực thi thành công việc chống đô la hóa trong nền kinh tế.
Lãi suất huy động ngoại tệ không quá 1%/năm

Lãi suất huy động ngoại tệ không quá 1%/năm

0
Hiệp hội các Nhà đầu tư tài chính Việt Nam (Vafi) vừa có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, NHNN Việt Nam và Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đề xuất mức trần tiền gửi ngoại tệ không quá 1%/năm nhằm ổn định chính sách tiền tệ, chống tình trạng USD hóa.