Hà Lan: Cặp vợ chồng nghi nhiễm biến thể Omicron trốn khỏi nơi cách ly

0 Thanh Niên Online

Một cặp vợ chồng đã trốn khỏi khách sạn cách ly ở Hà Lan. Điều đáng lo ngại là 1 trong 2 người đã dương tính với Covid-19 và nghi ngờ bị nhiễm biến thể Omicron.

Danh tính của 2 vợ chồng này không được tiết lộ. Người chồng quốc tịch Tây Ban Nha, 30 tuổi, và người vợ quốc tịch Bồ Đào Nha, 28 tuổi, theo The Independent.

Hà Lan: Cặp vợ chồng nghi nhiễm biến thể Omicron trốn khỏi nơi cách ly  - ảnh 1

Một người trong cặp vợ chồng trốn khỏi khách sạn cách ly ở Hà Lan đã dương tính với Covid-19, nghi là biến thể Omicron

SHUTTERSTOCK

Một trong 2 vợ chồng đã dương tính với Covid-19, người còn lại vẫn âm tính. Cả hai đều được đưa đi cách ly tại khách sạn, người phát ngôn cơ quan y tế Hà Lan bà Stefanie van Waardenburg cho biết.

Tuy nhiên, chưa hết thời hạn cách ly nhưng 2 vợ chồng này đã trốn khỏi khách sạn. Cảnh sát đã truy tìm và bắt được họ trong một chuyến bay chuẩn bị rời Hà Lan đến Tây Ban Nha vào ngày 28.11. Vụ việc xảy ra tại sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan).

“Vụ bắt giữ diễn ra trong một chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh. Chiếc máy bay sẽ bay đến Tây Ban Nha”, bà Waardenburg nói thêm.

Sau khi bị bắt lại, cặp vợ chồng đã được bàn giao cho cơ quan y tế. Cảnh sát cho biết vẫn chưa rõ cặp đôi này đã trốn khỏi nơi cách ly bằng cách nào.

Các nhà chức trách cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ việc để xác định cặp vợ chồng này có phạm tội và bị truy tố hay không.

Chỉ vài giờ sau vụ việc, Bộ trưởng Y tế Hà Lan Hugo de Jonge khẳng định nước này sẽ đảm bảo tuân thủ các quy tắc kiểm dịch. Ông Jonge cũng bày tỏ lo ngại là nhiều người ở Hà Lan có thể đã nhiễm biến thể Omicron.

Biến thể Omicron có thể giúp kết thúc đại dịch Covid-19?

Hiện tại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang làm việc với các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới để xác định liệu biến thể Omicron có gây bệnh nặng hơn so với các biến thể khác hay không, theo The Independent.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm