Hà Nội cấm taxi, Grab trên đường Kim Mã, Cát Linh phục vụ thi công

0 Thanh Niên Online

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, đường Kim Mã, Cát Linh sẽ được rào chắn, đồng thời cấm taxi và taxi công nghệ trên các tuyến này để phục vụ thi công dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Hà Nội sẽ cấm taxi và Grab trên tuyến đường Kim Mã và Cát Linh để phục vụ thi công đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội /// Ảnh M.H
Hà Nội sẽ cấm taxi và Grab trên tuyến đường Kim Mã và Cát Linh để phục vụ thi công đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội
Ảnh M.H

Theo đó, đơn vị thi công sẽ bắt đầu rào chắn thử nghiệm khu vực thi công ga S9 trên đường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 20.4, và chính thức thực hiện việc rào chắn từ ngày 5.5, thời gian thi công dự kiến kéo dài khoảng 192 ngày.

Trong thời gian thi công, khu vực phía bắc đường Kim Mã sẽ được đóng một phần để bố trí công trường. Vỉa hè phía nam đường Kim Mã được xén một phần và xây dựng mặt đường mới đảm bảo bề rộng mặt đường 3,5 m phục vụ dân sinh khu vực tiếp giáp với công trường và đảm bảo thuận lợi cho công tác thi công nhà ga.

Đồng thời, nút giao Vạn Bảo - Kim Mã cũng được đóng tạm bằng dải phân cách di động để ngăn cách, không cho dòng xe từ Kim Mã lớn rẽ phải xuống đường Vạn Bảo. Bố trí đèn tín hiệu trên đường Vạn Bảo và đường Ngọc Khánh để tổ chức giao thông; xén vỉa hè đường Liễu Giai tại phạm vi tiếp giáp với bãi đỗ xe Ngọc Khánh và xây dựng mặt đường mới từ 2 làn xe thành 4 làn xe.

Một số tuyến xe buýt cũng sẽ được điều chỉnh tối đa để tránh khu vực rào chắn thi công. Cụ thể, có 6 tuyến buýt được điều chỉnh, trong đó 2 tuyến số 25 và số 28 không tiếp cận được điểm trung chuyển Cầu Giấy; còn các tuyến 09, 27, 32, 34 và 38 vẫn tiếp cận bình thường.

Cả 3 tuyến buýt số 22A, 32 và 34 sẽ hoạt động 2 chiều trên đường Kim Mã nhỏ, lưu lượng xe buýt đường Kim Mã nhỏ và 2 đầu nút giao Kim Mã - Vạn Bảo và Kim Mã nhỏ - Liễu Giai sẽ là 860 lượt/ngày.

Cũng trong thời gian này, Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ cấm taxi và taxi công nghệ như Grab trên đường Kim Mã và Liễu Giai trong phạm vi thi công nhà ga S9, cấm trên đường Kim Mã nhỏ theo hướng từ Kim Mã - Vạn Bảo - Vạn Phúc, cấm từ đường Ngọc Khánh rẽ trái vào Kim Mã.

Ông Đỗ Việt Hải, Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, cho biết dự kiến trong tháng 5 tới sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng và sau 2 tháng sẽ hoàn thành thi công mở rộng đường Kim Mã nhỏ.

Ngoài ra, với hợp phần nhà ga S10 nằm trên đường Cát Linh, dự kiến thi công khoảng 8 tháng, từ ngày 20.4 sẽ chính thức rào chắn để thi công.

Theo đó, sẽ đóng một phần phía bắc đường Cát Linh để bố trí công trường thi công tấm bản đỉnh phía bắc nhà ga S10. Phần đường còn lại phía nam đường Cát Linh có bề rộng 4 - 4,6 m cho các phương tiện đi lại. Xén hè phía bắc đường Cát Linh tại đoạn cổng Viện Khoa học công nghệ - kỹ thuật xây dựng và khách sạn Pullman để bố trí đường tạm 3 m cho ô tô đi lại.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng cho biết sẽ bổ sung biển báo chỉ dẫn “Đường cụt trên đường Cát Linh để hạn chế xe ô tô đi vào”; đồng thời, cấm xe taxi, bao gồm cả taxi công nghệ trên đường Cát Linh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm