Hà Nội: ‘Chí Phèo’ xin tiền, lăn giữa đường chửi bới, dọa giết người

0 Thanh Niên Online

Có quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc nhưng một người đàn ông ở Hà Nội bỏ trốn. Sáng 19.5, người này có biểu hiện “ngáo đá”, chặn hàng loạt ô tô để xin tiền và dọa giết người đi đường.

Sơn lăn giữa đường chửi bới, dọa giết người đi đường /// Ảnh D.H
Sơn lăn giữa đường chửi bới, dọa giết người đi đường
Ảnh D.H

Chiều 19.5, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an P.Quang Trung (Q.Hà Đông, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Đỗ Quang Sơn (30 tuổi, trú tại P.Hà Cầu, Q.Hà Đông) để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và xét nghiệm ma túy, lập hồ sơ xử lý.

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, Sơn có biểu hiện không bình thường về tâm lý, nghi "ngáo đá", liên tục chặn đầu ô tô, chửi bới, xin tiền và dọa giết người đi đường, đoạn qua khu vực số nhà 15 phố Quang Trung (P.Quang Trung).
Hà Nội: ‘Chí Phèo’ xin tiền, lăn giữa đường chửi bới, dọa giết người - ảnh 1

Sơn chống đối 2 cán bộ Công an P.Quang Trung

Ảnh: D.H

Bị đe dọa, nhiều người hoảng sợ đã cho Sơn tiền. Tuy nhiên, khi lấy được tiền, Sơn lại ra giữa đường tung lên trời khiến tiền bay tứ tung, nhiều người đi xe máy dừng lại nhặt khiến giao thông hỗn loạn.

Tiếp nhận tin báo, Công an P.Quang Trung đã huy động 2 cán bộ xuống hiện trường ngăn chặn hành vi của Sơn.

Thời điểm công an tiếp cận, Sơn nằm giữa đường kêu gào, chửi bới và dọa giết người đi đường. Thấy Sơn không đeo khẩu trang, 2 cán bộ đưa khẩu trang thì Sơn nhất quyết không đeo còn đấm, đá, chống trả lực lượng làm nhiệm vụ.
Hà Nội: ‘Chí Phèo’ xin tiền, lăn giữa đường chửi bới, dọa giết người - ảnh 2

Công an cùng người dân khống chế Sơn

Ảnh: D.H

Trước tình huống này, Công an P.Quang Trung đã phối hợp cùng người dân khống chế, bắt giữ Sơn để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông.

Theo cơ quan chức năng, Sơn nghiện ma túy đã lâu, Công an P.Hà Cầu đã lập hồ sơ gửi Tòa án nhân dân Q.Hà Đông ra quyết định cho đi cai nghiện bắt buộc. Ngày 26.4, lực lượng chức năng đến đưa Sơn vào cơ sở cai nghiện thì Sơn đã bỏ trốn.

Công an P.Quang Trung đang tạm giữ Sơn tại trụ sở để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, xét nghiệm ma túy để lập hồ sơ, xử lý Sơn theo quy định. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm