Hà Nội chiều 30 Tết: Nhà nhà tiễn năm cũ, đường phố vắng vẻ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hà Nội, chiều 30 Tết, đường phố vắng vẻ. Bâng khuâng khi mùi hương trầm lan tỏa trong không khí ở các con phố cổ.

Hà Nội chiều 30 Tết: Nhà nhà tiễn năm cũ, đường phố vắng vẻ

(TNO) Hà Nội, chiều 30 Tết, phố phường vắng vẻ. Bâng khuâng khi mùi hương trầm lan tỏa trong không khí trên những con phố cổ.

chieu-30-Tet-Ha-Noi-nha-nha-sum-hopDu khách nước ngoài ở phố cổ Hà Nội chiều 30 Tết chieu-30-Tet-Ha-Noi-nha-nha-sum-hopTranh thủ mang xuân về trong chiều 30 Tết (ảnh chụp trên phố Hàng Hòm) chieu-30-Tet-Ha-Noi-nha-nha-sum-hopMía lộc chuẩn bị cho đêm giao thừa
Một năm vất vả gần khép lại sau lưng, các thành viên trong gia đình quây quần quanh gian bếp, chuẩn bị mâm cơm tất niên dâng lên cúng ông bà tổ tiên, tiễn năm cũ, chào năm mới.

Phố Hàng Hòm vắng tanh. Phố Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, bình thường vốn nườm nượp du khách, đến nay chỉ còn một số hàng bia, cà phê mở cửa đón khách.

Các hàng hoa, cây cảnh trên phố Hàng Cót, Hàng Lược, Đồng Xuân... vẫn tranh thủ buôn bán nốt số hàng còn lại. Nhưng trong cái hối hả, tấp nập thường thấy ở Hà Nội có thể thấy cái sốt ruột, vội vàng của những cô hàng xén để mau chóng trở về với gia đình.

chieu-30-Tet-Ha-Noi-nha-nha-sum-hopNhà nhà ở Hà Nội quây quần bên mâm cơm tất niên, chào năm cũ, đón năm mới sang

Hà Nội trong năm có những giây phút tĩnh lặng hiếm hoi như thế. Khách ngồi bên một quán cà phê quen trên phố Đường Thành, nhìn giọt cà phê rơi trong ly, nhìn khung cảnh ngoài vắng bóng người xe, tiếng trẻ con nô đùa bên trái bóng bay trên cành đào thắm, bỗng thấy nơi này thân thương quá.

Một năm vội vã, hối hả đang trôi qua, một năm mới đang đến, hứa hẹn nhiều điều mới mẻ, an vui. Cả gia đình ngồi bên nhau trong mâm cơm tất niên để nhìn lại một năm qua, hy vọng vào năm mới. Tết thật sự, chính là Tết đoàn viên.

Ha-Noi-chieu-30-Tet-duong-pho-vang-tenh
rua-o-to-xe-may-hot-bac-chieu-30-Tet

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm