Hà Nội cho phép 7 tuyến xe khách đi các tỉnh phía bắc hoạt động

0 Thanh Niên Online

UBND TP.Hà Nội tối nay, 13.10, vừa có văn bản cho phép thí điểm hoạt động trở lại với 7 tuyến xe khách. 

Theo đó, các tuyến xe khách từ Hà Nội đi, đến Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La được hoạt động trở lại.

Hà Nội cho phép 7 tuyến xe khách đi các tỉnh phía bắc hoạt động - ảnh 1

Hà Nội cho phép 7 tuyến xe khách đi các tỉnh phía bắc hoạt động

Ngọc thắng

Theo văn bản thí điểm hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường sắt do Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký, số chuyến xe khách được hoạt động bằng 5% số chuyến của các đơn vị trên tuyến theo biểu đồ đã được Sở GTVT Hà Nội công bố.

Với đường sắt, có 2 tuyến đi và đến Hà Nội, gồm Hải Phòng - Hà Nội và TP.HCM - Hà Nội. Các tuyến khác thực hiện theo lộ trình thí điểm của Bộ GTVT.

Về vận chuyển khách, hàng hóa bằng xe buýt, taxi, thành phố giao Sở GTVT hướng dẫn tổ chức thực hiện theo quy định của bộ, ngành liên quan và theo Công điện số 21 của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chiều 13.10.

Theo đó, từ 6 giờ sáng mai 14.10, xe buýt, xe taxi được hoạt động trở lại theo công suất và hướng tuyến do Sở GTVT hướng dẫn.

Bản tin Covid-19 ngày 13.10: Tàu hỏa, xe khách đã được chạy liên tỉnh

Trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết thành phố mới cho phép taxi truyền thống hoạt động trở lại, taxi công nghệ vẫn đang cân nhắc thêm. Trong khi đó, xe ôm (gồm cả truyền thống, công nghệ) chưa được phép hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh luận việc trang bị máy bay cho cảnh sát cơ động

Tranh luận việc trang bị máy bay cho cảnh sát cơ động

Ngày 26.10, Quốc hội thảo luận trực tuyến cho ý kiến về dự thảo luật Cảnh sát cơ động. Hầu hết đại biểu đều tán thành sự cần thiết của luật và thống nhất về nội dung, song vẫn còn một số quy định gây tranh luận.