Hà Nội đặt chỉ tiêu xử phạt... 500 lượt người bán dâm

0 Thanh Niên Online

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch Phòng, chống mại dâm trên địa bàn TP Hà Nội năm 2017, đặt mục tiêu xóa 200 vụ án liên quan đến hoạt động mại dâm, xử phạt hành chính 500 lượt người bán dâm vi phạm.

Hà Nội đặt mục tiêu xử phạt hành chính 500 lượt người bán dâm /// Ảnh minh họa
Hà Nội đặt mục tiêu xử phạt hành chính 500 lượt người bán dâm
Ảnh minh họa

Đồng thời, Công an thành phố Hà Nội sẽ kiểm tra hành chính 150 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự dễ phát sinh tệ nạn mại dâm, không để tái hoạt động trở lại đối với 20 tụ điểm mại dâm nơi công cộng đã triệt xóa từ năm 2009.

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường các hoạt động phòng ngừa, trấn áp tội phạm liên quan đến mại dâm, triệt phá các tụ điểm, “khu vực”, đường dây tổ chức hoạt động mại dâm ở các địa bàn trọng điểm. Quản lý chặt chẽ các đối tượng nghi vấn, kịp thời phát hiện các đường dây, ổ nhóm hoạt động mại dâm để có kế hoạch triệt xóa.

Công an Hà Nội được giao nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận huyện tiến hành lập án đấu tranh, triệt xóa các ổ nhóm, tụ điểm, đường dây mại dâm, không để hình thành các ổ nhóm, đường dây hoạt động công khai. Phối hợp với Sở LĐ-TB-XH sử dụng có hiệu quả phần mềm quản lý người vi phạm tệ nạn xã hội, nắm bắt danh sách người bán dâm thông qua việc xử phạt vi phạm hành chính.
Trước đó, theo đánh giá của Công an Hà Nội, tệ nạn mại dâm tại các cơ sở massage, tẩm quất, cắt tóc gội đầu, karaoke… vẫn diễn biến phức tạp. Một số quán karaoke ở khu vực Nam Từ Liêm, Cầu Giấy được xác định là tiếp viên nữ chỉ tiếp và thỏa thuận mua bán dâm với khách nước ngoài. Hoạt động mại dâm trá hình tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện; các hoạt động mại dâm dưới hình thức “gái gọi”, “sex tour” trên mạng internet cũng rất phức tạp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm