Hà Nội Duo của nhạc sĩ quốc tế gốc Việt Nguyên Lê

0 Thanh Niên

Sinh ra và lớn lên ở Pháp, không nói được tiếng Việt nhưng nhạc sĩ Nguyên Lê lại là người dốc lòng mang âm nhạc Việt đi khắp nơi trên thế giới.

Ngô Hồng Quang và Nguyên Lê  /// Ảnh: N.S
Ngô Hồng Quang và Nguyên Lê
Ảnh: N.S

Cuộc hành trình ấy được Nguyên Lê nối tiếp bằng dự án âm nhạc Hà Nội Duo mà ông kết hợp cùng Ngô Hồng Quang, nghệ sĩ có khả năng chơi các nhạc cụ như đàn nhị, đàn bầu, trống, đàn k’ny (nhạc cụ dây của nhiều dân tộc sống ở vùng bắc Tây nguyên), được biết đến với những dự án âm nhạc độc đáo kết hợp giữa nhạc dân tộc và âm nhạc phương Tây. Hiện anh theo học chương trình cao học chuyên ngành soạn nhạc tại Hà Lan.

Các tác phẩm được biểu diễn trong Hà Nội Duo sẽ đi theo hướng dùng nhạc cụ VN để trình diễn những tác phẩm mới cũng như truyền thống trên nền nhạc guitar điện tử và âm nhạc điện tử, được hòa âm - phối khí theo thể loại world music. Trong đó, ca khúc Chiếc khăn piêu sẽ được “dệt” từ âm thanh của âm nhạc Ấn Độ. Bài hát xẩm nổi tiếng Mục hạ vô nhân được chơi theo phong cách blues. Các sáng tác của Ngô Hồng Quang dựa theo dân ca Tày sẽ được chơi chủ đạo bằng guitar điện với âm hưởng Bắc Phi.

Hà Nội Duo được lên kế hoạch trình diễn tại nhiều nước trên thế giới và album CD sẽ được Hãng đĩa ACT của Đức phát hành ở khu vực châu Âu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học để giúp người, trả ơn đời

Học để giúp người, trả ơn đời

Cường, “cậu bé chăn bò mơ trở thành bác sĩ” được sự quan tâm của nhiều cá nhân tổ chức, đoàn thể cách đây tám năm (2014) đã trở thành hiện thực...