Hà Nội: Giá thực phẩm sau Tết tăng cao

18/02/2010 19:13 GMT+7

Ngày 18.2 (tức mùng 5 Tết Canh Dần) tại một số chợ ở Hà Nội giá các loại thực phẩm tăng cao, trong đó thịt bò và thịt heo đều tăng từ 2,5 - 3 lần so với trước Tết.

Tại hai chợ Ngã Tư Sở và Khương Trung, giá các loại thịt heo, xương heo ở mức từ 65.000 - 85.000 đồng/kg, thịt bò thăn có giá 250.000 đồng/kg.

Sức tăng mạnh nhất của thực phẩm phải kể đến là mặt hàng cá tươi, với mức tăng thêm so với thời điểm trước Tết 30%, do giới tiểu thương nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng.

Cụ thể, cá chép hiện có giá từ 50.000 - 65.000 đồng/kg, cá trắm đen từ 120.000 - 130.000 đồng/kg, trắm trắng 60.000 đồng/kg, cá quả khoảng 130.000 đồng/kg...

Bên cạnh mặt hàng thực phẩm tươi sống, giá các loại rau xanh có biểu hiện tăng nhẹ như rau muống, cải xoong dao động ở mức 8.000 - 10.000 đồng/mớ; rau cần 15.000 đồng/mớ, bắp cải từ 10.000 - 15.000 đồng/kg; su hào 5.000 - 8.000 đồng/củ; súp lơ: 12.000 - 15.000 đồng/chiếc; giá cà chua cũng tăng lên 15.000 - 20.000 đồng/kg (tăng gần gấp đôi so với ngày thường)... Đậu mơ loại nhỏ giá 15.000 đồng/chục.

Bún là một trong những mặt hàng bán khá chạy sau Tết nên giá cũng bị đẩy lên rất cao. Nếu như ngày thường, giá bún là 8.000 đồng/kg thì sáng mùng 2 Tết đã lên tới 30.000 đồng/kg.

Theo TTXVN

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.