Hà Nội là địa phương hiếm hoi chưa cho trẻ mầm non, tiểu học đến trường

0 Thanh Niên Online

Tổng hợp của Bộ GD-ĐT đến hết ngày 1.4, Hà Nội là một trong số vài địa phương còn lại của cả nước đến thời điểm này vẫn chưa cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường.  

Báo cáo của Bộ GD-ĐT về kế hoạch dạy học trực tiếp tính đến cuối ngày 1.4 cho thấy, hầu hết các địa phương đều đã cho học sinh đi học trực tiếp.

Hà Nội là địa phương hiếm hoi chưa cho trẻ mầm non, tiểu học đến trường - ảnh 1

Học sinh tiểu học ở hầu hết các địa phương đều đã đến trường

Đậu Tiến Đạt

Bậc mầm non có 61/63 tỉnh, thành phố tổ chức học trực tiếp. Cả nước chỉ còn 2 tỉnh, thành phố chưa tổ chức hoặc tạm ngừng học trực tiếp là TP.Hà Nội và Hà Nam.

4 tỉnh cho dừng một số huyện hoặc thành phố do dịch bệnh tăng nhanh gồm: Cao Bằng (đối với TP.Cao Bằng), Lào Cai dừng cho trẻ đến trường ở những địa bàn có cấp độ dịch ở mức 3 và 4; Lâm Đồng (TP.Đà Lạt, Bảo Lộc, Đạ Tẻh, Cát Tiên, Lạc Dương), Đắk Lắk (TP.Buôn Mê Thuột).

Ở bậc tiểu học, cả nước có 60/63 tỉnh, thành phố tổ chức học trực tiếp; chỉ còn 3 tỉnh, thành phố vẫn học trực tuyến gồm Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam.

Trong đó, chỉ có Hà Nội duy trì hình thức học trực tuyến với cấp học này từ đầu năm học đến nay. Vĩnh Phúc và Hà Nam đều đã cho học sinh đến trường và chỉ chuyển sang học trực tuyến khi dịch bệnh căng thẳng.

Hà Nội là địa phương hiếm hoi chưa cho trẻ mầm non, tiểu học đến trường

Có 3 tỉnh cho dừng dạy học trực tiếp ở quy mô hẹp như một huyện hoặc thành phố, như Cao Bằng (TP.Cao Bằng), Đắk Lắk (TP.Buôn Mê Thuột), Lâm Đồng (TP.Đà Lạt).

Ở cấp THCS, cả 63/63 tỉnh, thành phố đến thời điểm này đã tổ chức cho học trực tiếp, không còn địa phương nào áp dụng hình thức học trực tuyến trên quy mô toàn tỉnh.

Dù vậy, có 5 tỉnh, thành phố chuyển trạng thái tổ chức dạy trực tuyến một số huyện hoặc thành phố hoặc theo khối lớp, gồm: Cao Bằng (TP.Cao Bằng), Đắk Lắk (TP.Buôn Mê Thuột), Hà Nam (khối lớp 6), Hà Nội (khối lớp 6), Lâm Đồng (TP.Đà Lạt, khối lớp 6).

Ở cấp THPT, thống kê của Bộ GD-ĐT cho biết cả 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước đều đã tổ chức dạy học trực tiếp.

Ngày 2.4, UBND TP.Hà Nội ban hành kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, yêu cầu căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức hình thức dạy học cho phù hợp, không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài; thường xuyên kiểm tra, đánh giá để hiểu rõ các tác động tiêu cực của việc học trực tuyến, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ để có giải pháp kịp thời.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng phải tiêm vắc xin xong mới yên tâm cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi đi học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm