Hà Nội thêm 11 ca dương tính, Bệnh viện Thanh Nhàn thành ổ dịch với 38 ca

0 Thanh Niên Online

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong số 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận hôm nay, 14.10, có 11 ca bệnh thuộc chùm liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, 1 ca là lái xe chở khách từ TP.HCM về.

11 bệnh nhân là người bệnh điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và người nhà chăm sóc bệnh nhân. Trước đó, các ca bệnh này đều đã được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn ngày 5.10. Ngày 14.10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy, riêng tại Bệnh viện Thanh Nhàn đã ghi nhận 38 ca dương tính là bệnh nhân hoặc người nhà được chuyển từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sang Thanh Nhàn cách ly.

Hà Nội thêm 11 ca dương tính, Bệnh viện Thanh Nhàn thành ổ dịch với 38 ca - ảnh 1

Đã có tới 38 ca dương tính ghi nhận tại Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh nhân, người nhà chuyển từ Bệnh viện Việt Đức sang cách ly

đậu tiến đạt

Ngoài ra, 1 ca dương tính là Đ.V.H (nam, 42 tuổi, P.Phúc La, Q.Hà Đông). Bệnh nhân là lái xe chở khách từ TP.HCM về Hà Nội ngày 7.10 (trên chuyến xe ghi nhận 1 trường hợp dương tính tại Hải Phòng). Ngày 13.10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chỉ tính riêng trên địa bàn Hà Nội từ ngày 30.9 đến nay đã ghi nhận tổng số 88 ca mắc tại Hà Nội (bao gồm 40 F0 là người sinh sống tại Hà Nội; 48 F0 là người từ tỉnh khác đến điều trị, chăm sóc bệnh nhân).

Bản tin Covid-19 ngày 14.10: TP.HCM sắp thí điểm kinh doanh ăn uống tại chỗ

Cụ thể, có 36 bệnh nhân là người nhà chăm sóc bệnh nhân; 43 người là bệnh nhân điều trị trong bệnh viện; 6 bệnh nhân là nhân viên y tế làm việc trong bệnh viện và 3 trường hợp là đối tượng khác.

Ngoài ra, đã có 5 tỉnh khác ghi nhận các ca dương tính liên quan đến ổ dịch này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đổi mới tư duy về văn hóa (*)

Đổi mới tư duy về văn hóa (*)

Để có thể biến văn hóa thành nguồn lực, khai thác các di sản như những tài nguyên, điều quan trọng đầu tiên là phải đổi mới tư duy, nhận thức một cách căn bản.