HAGL kiện trọng tài Văn Kiên

0 Thanh Niên

Sau 6 vòng đấu khá yên ả, thì đến vòng thứ 7, tiếng còi méo của trọng tài vốn là vấn nạn với bóng đá Việt Nam lại hiển hiện trong trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL.

Trọng tài Văn Kiên (bìa phải) bị cầu thủ HAGL phản ứng vì thổi quả 11 m tưởng tượng
Bá Duy
[VIDEO] TRỌNG TÀI VĂN KIÊN CHO CHỦ NHÀ HƯỞNG PHẠT ĐỀN GÂY TRANH CÃI 

Đá sân khách, nhưng HAGL đã chơi một trận rất tốt. Đội bóng phố núi mạnh dạn tấn công nên luôn nắm thế chủ động. Trong khi đó, Khánh Hòa (KH) gặp bất lợi bởi không có sự chỉ đạo của HLV trưởng Võ Đình Tân. Tạo được thế trận ngang ngửa với chủ nhà KH, đội bóng của HLV Dương Minh Ninh xuất sắc có bàn thắng mở tỷ số ở phút 71 từ cú sút xa đẹp mắt của đội trưởng Lương Xuân Trường.

Sau bàn mở tỷ số, HAGL vẫn tiếp tục chơi chắc chắn, trong khi KH tạo rất ít cơ hội ăn bàn. Thế nhưng, trọng tài lại chính là người quyết định kết quả trận đấu. Phút 88, từ pha bóng mà cầu thủ A Hoàng (HAGL) không hề tranh chấp cũng không hề phạm lỗi với Zarour, thế nhưng trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã tưởng tượng ra quả phạt 11 m cho đội KH. Từ quyết định kỳ cục của trọng tài chính, cầu thủ Văn Vũ đã san bằng tỷ số cho đội bóng phố biển, khiến HAGL vuột mất chiến thắng mà họ xứng đáng được hưởng.

Sau trận đấu, HAGL phản ứng dữ dội. HLV trưởng Dương Minh Ninh bày tỏ: “Tôi không hiểu trọng tài nghĩ gì khi tưởng tượng ra quả phạt 11 m như vậy”. Trong khi đó, Trưởng đoàn bóng đá HAGL nói: “Chúng tôi sẽ kiện trọng tài Nguyễn Văn Kiên bởi ông điều hành kém cỏi và thiên vị đội chủ nhà. Rõ ràng đó là quả phạt đền do ông Kiên tưởng tượng ra chứ ai cũng thấy cầu thủ A Hoàng không hề có tác động nào đến Zarour. Chúng tôi sẽ kiện trọng tài Kiên về 3 điểm: Thứ nhất, thủ môn Tuấn Mạnh đã phạm lỗi ngăn cản bàn thắng của Rimario từ đầu trận nhưng trọng tài ngó lơ. Hai cầu thủ Quốc Chí và Toure đánh nguội với cầu thủ HAGL nhưng ông Kiên cũng chỉ phạt thẻ vàng một cách khó hiểu. Thứ ba tình huống thổi phạt 11 m là tình huống không thể nào chấp nhận được”.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức giận dữ: “Trọng tài ở VN mang tiếng là chuyện bình thường. Nhưng tôi không thể tin họ lại dám thổi phạt 11 m trắng trợn như vậy. Rõ ràng quyết định rất ẩu của trọng tài đã làm sai lệch kết quả trận đấu. Chúng tôi sẽ lên tiếng để VFF và VPF phải xử phạt trọng tài Kiên, để bóng đá VN vơi dần đi vấn nạn trọng tài”.

Kết quả 2 trận đấu còn lại, TP.HCM thua Hà Nội 1-4, Cần Thơ hòa Than Quảng Ninh 1-1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm