“Hai anh em 3 lần mồ côi” được bạn đọc bảo trợ

0 Thanh Niên

Ngày 16.11, Công ty TNHH liên doanh Hasan-Dermapharm (P.Bình Hòa, TP.Thuận An, Bình Dương) phối hợp Báo Thanh Niên và UBND xã Trường Long tổ chức trao Quỹ yêu thương cho hai em Nguyễn Huỳnh Quang Trường (13 tuổi) và Nguyễn Huỳnh Tường Vi (11 tuổi, cùng ngụ xã Trường Long, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ - ảnh). Trường và Vi là nhân vật trong bài Hai anh em 3 lần mồ côi , đăng trên Báo Thanh Niên ngày 11.11.2021.

“Hai anh em 3 lần mồ côi” được bạn đọc bảo trợ  - ảnh 1

Tại đây, đại diện Công ty TNHH liên doanh Hasan-Dermapharm xác nhận sẽ bảo trợ cho hai anh em Trường và Vi đến khi đủ 18 tuổi. Hằng tháng, mỗi em sẽ nhận 2,5 triệu đồng để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập, giúp các em có thể yên tâm đến trường. Số tiền trên được trích từ Quỹ yêu thương của công ty.

Ông Nghiêm Minh Sang, đại diện Công ty TNHH liên doanh Hasan-Dermapharm, chia sẻ: “Hoàn cảnh của Trường và Vi rất đáng thương. Nghe các em bày tỏ mơ ước của mình, chúng tôi thật sự xúc động. Quỹ yêu thương của công ty chúng tôi sẽ bảo trợ các em đến đủ 18 tuổi và sau đó nếu các em cố gắng học tập, quyết tâm đỗ vào các trường đại học, cao đẳng thì chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét để đồng hành với các em”.

Ông Nguyễn Văn Thuộc (63 tuổi), ông nội của Trường và Vi, bày tỏ: “Phận hai cháu mồ côi hết mẹ đến cha rồi thêm chú, niềm vui cũng như mơ ước lớn nhất của các cháu hiện giờ là được đến trường. Mà nhà nghèo quá, tôi với bà nó lớn tuổi lại thêm bệnh tật nên đâu có lo được gì, cứ nơm nớp việc học của các cháu sẽ dở dang. Sự hỗ trợ này quý quá, tôi không biết nói sao cho hết lòng biết ơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

Từ ngày 8.1, trong khuôn khổ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, Báo Thanh Niên cùng với sự tài trợ của Ngân hàng thương mại CP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Công ty Yến Sào Nha Trang đã phối hợp mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Ngày 14.1, Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát cùng đại diện Báo Thanh Niên đã tổ chức đi thăm và trao quà Tết Quý Mão 2023 cho 50 trẻ mồ côi do đại dịch Covid -19. Đây là số trẻ đã được tập đoàn ký kết bảo trợ lâu dài trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên .