Hai cơ thủ Việt Nam tham dự giải đấu có tiền thưởng ‘khủng’

0 Thanh Niên Online

Giải đấu PBA World Championships 2022 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 19 - 28.3 tại Hàn Quốc với số tiền thưởng dành cho nhà vô địch lên đến 200 triệu won (khoảng 3,7 tỉ đồng).

Hai cơ thủ Việt Nam tham dự giải đấu có tiền thưởng ‘khủng’ - ảnh 1

Tay cơ Việt Nam Mã Minh Cẩm sẽ chinh phục giải đấu PBA World Championships 2022

PBA

Đây là giải đấu dành cho 32 tay cơ nam hàng đầu có số điểm cao tại hệ thống giải PBA trong một mùa giải. Theo đó, tay cơ Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh với thành tích á quân của giải TS Shampoo PBA Championship 2021 đã có được vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng PBA. Trong khi đó, cơ thủ Mã Minh Cẩm có được vị trí thứ 16 và cả hai sẽ cùng nhau chinh phục giải đấu có tiền thưởng được xem là kỷ lục của làng billiards thế giới.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng, tay cơ trẻ Phương Linh sẽ nằm ở bảng G cùng Cho Keon Hwi, Lee Jong Joo và Birol Uymaz. Đây là bảng đấu được xem là “ngang tài ngang sức” với tay cơ Việt Nam và anh hoàn toàn có thể vượt qua vòng bảng với phong độ như hiện tại. Trong khi đó, “duyên nợ” tiếp tục đưa Mã Minh Cẩm nằm ở bảng A cùng với “thiên tài billiards” Frederic Caudron cùng với Park Kwang Yeol và Yim Sung Kyun.

Hai cơ thủ Việt Nam tham dự giải đấu có tiền thưởng ‘khủng’ - ảnh 2

Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang quyết tâm tạo ra lịch sử cho billiards Việt Nam

PBA

Các tay cơ sẽ được chia làm 8 bảng và thi đấu vòng để chọn 2 cơ thủ đầu bảng đi tiếp vào vòng 1/8. Bắt đầu từ vòng 1/8, các tay cơ sẽ thi đấu đối đầu trực tiếp. Hiện cả hai tay cơ Phương Linh và Mã Minh Cẩm đang có phong độ ổn định. Tuy nhiên, để đạt được thành tích cao tại giải đấu “khắc nghiệt” này thì cả hai cần phải nỗ lực hơn nữa cùng một tâm lý thi đấu thật bản lĩnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm