Hải Dương: 6 người bị khởi tố vì sang chiết trái phép 500 tấn gas

0 Thanh Niên Online

Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố 6 bị can liên quan đến vụ việc một cơ sở sang chiết trái phép 500 tấn gas trên địa bàn TP.Hải Dương

Sáng 26.4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can để điều tra về hành vi "sản xuất, buôn bán hàng giả".

Hải Dương: 6 người bị khởi tố vì sang chiết trái phép 500 tấn gas - ảnh 1

Máy bơm gas phục vụ cho việc sang chiết trái phép

CACC

Đó là các bị can Phạm Văn Quang (57 tuổi, ở xã Thúc Kháng, H.Bình Giang), Bùi Văn Lì (38 tuổi, ở xã Thanh Khê, H.Thanh Hà), Phạm Tiến Hưng (35 tuổi, ở P.Tân Bình, TP.Hải Dương), Nguyễn Thị Thủy (33 tuổi, ở xã An Giới, H.Nam Sách), Trần Văn Hiếu (35 tuổi, ở xã An Thượng, TP.Hải Dương) và Vũ Bá Thiết (62 tuổi, ở xã Chi Lăng Nam, H.Thanh Miện).

Trước đó, vào tháng 10.2021, khi kiểm tra một nhà kho cho thuê của Công ty Hồng Lạc ở P.Na Đồng, TP.Hải Dương, lực lượng chức năng phát hiện 5 người đang sang chiết gas từ bồn chứa loại 12 tấn sang các bình gas 12 kg của nhiều hãng khác nhau, rồi đóng niêm màng co chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 202 bình gas đã được bơm đầy, 2.450 tem các hãng gas, 40 kg niêm màng co các loại, 4 máy bơm và nhiều công cụ, phương tiện phục vụ việc sang chiết gas.

Theo tài liệu thu thập được của Công an tỉnh Hải Dương, từ cuối tháng 6.2021 đến khi bị phát hiện, các bị can đã nhập, sang chiết trái phép và bán hơn 40.000 bình gas các loại, trọng lượng từ 12 - 48 kg (tương đương hơn 500 tấn gas).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Không chỉ tung quảng cáo thổi phồng trên mạng xã hội, kẻ bất lương còn giả mạo cả lãnh đạo sở y tế, bệnh viện uy tín… hòng tạo lòng tin và đánh lừa người bệnh. Khi chẳng may mắc bẫy, người bệnh lâm cảnh tiền mất mà bệnh thì vẫn mang.

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Trao đổi với Thanh Niên chiều 22.5, trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an, cho biết tình trạng đòi nợ theo kiểu “khủng bố” trong các năm gần đây có những diễn biến rất phức tạp, và lãnh đạo Bộ Công an đã nhiều lần chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung giải quyết.