Hai máy bay Hàn Quốc đâm nhau trên không, 4 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Hai máy bay huấn luyện KT-1 của không quân Hàn Quốc đã va chạm trên không vào ngày 1.4, khiến toàn bộ 4 người trên 2 máy bay thiệt mạng.

Hai máy bay Hàn Quốc đâm nhau trên không, 4 người thiệt mạng - ảnh 1

KT-1 là máy bay huấn luyện một động cơ do Hàn Quốc chế tạo

chụp màn hình yonhap

Reuters dẫn lại thông báo từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hai máy bay huấn luyện KT-1 của không quân nước này ngày 1.4 đã va chạm trên không trung và rơi xuống. Vụ việc khiến 4 người thiệt mạng.

"Hai máy bay huấn luyện KT-1 tại Căn cứ Không quân Sacheon đã va chạm giữa không trung trong khi huấn luyện và bị rơi", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố. Cả 4 người đều nhảy dù thoát ra ngoài nhưng sau đó đều được tìm thấy đã tử vong.

"Bất chấp nỗ lực thoát hiểm khẩn cấp, hai học viên phi công và hai giáo viên hướng dẫn trên hai chiếc máy bay đều thiệt mạng", thông báo cho biết.

Hai máy bay Hàn Quốc đâm nhau trên không, 4 người thiệt mạng - ảnh 2

Các phi công đã nhảy dù sau vụ tai nạn

chụp màn hình yonhap

Theo nhà chức trách Hàn Quốc, hai máy bay huấn luyện KT-1 đã bị rơi ở một cánh đồng gần thị trấn Sacheon, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía nam vào lúc 13 giờ 37 (giờ địa phương). Các máy bay này va chạm chỉ vài phút sau khi cất cánh.

Lực lượng không quân Hàn Quốc cho biết không có thương vong dân sự. Họ cũng đã thành lập một nhóm điều tra để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn và thiệt hại, bao gồm thiệt hại đối với cộng đồng cư dân.

Hai máy bay Hàn Quốc đâm nhau trên không, 4 người thiệt mạng - ảnh 3

Mảnh vỡ của các máy bay KT-1 trong vụ tai nạn ngày 1/4

reuters

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức địa phương cho biết tổng cộng 130 binh sĩ, 95 cảnh sát và 60 lính cứu hỏa cũng như 3 máy bay trực thăng đã bắt đầu tìm kiếm tại địa điểm máy bay rơi.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

KT-1 là máy bay huấn luyện một động cơ và tấn công hạng nhẹ hai chỗ ngồi do Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc và nhà thầu Korea Aerospace Industries cùng chế tạo. Hàn Quốc đã vận hành loại máy bay này từ năm 2000.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm