Phương pháp này nằm trong dự án “Sơ chế và bảo quản sản phẩm trên biển” do Trường ĐH Nha Trang chủ trì. Chi phí vật liệu để làm hầm theo phương pháp này cao hơn vật liệu cách nhiệt trước đây từ 2-2,5 lần, nhưng thời gian sử dụng lên tới 15-20 năm. Thạc sĩ Phan Xuân Quang (Viện Khoa học - Công nghệ khai thác thủy sản, Trường ĐH Nha Trang), chủ nhiệm dự án trên, cho biết: “Phương pháp mới này sẽ giúp chống thấm nước, giữ lạnh rất tốt; nước đá mang theo được sử dụng đến 95% (hầm truyền thống khoảng 60-70%), hạn chế tàu phá nước; thời gian đánh bắt trên biển có thể kéo dài hơn nhưng vẫn đảm bảo hải sản tươi, đạt chất lượng”.
Nguyễn Chung
>> Đồ dùng bảo quản thực phẩm ngày tết
>> Bảo quản máy rửa rau quả
>> Vệ sinh và bảo quản túi xách da
>> Bảo quản giò lụa bằng muối hữu cơ
Bình luận (0)