Hàn Quốc tiến hành hàng loạt cuộc tập trận quy mô lớn

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hàn Quốc ngày 14.2 đã tiến hành nhiều cuộc tập trận quân sự giữa lúc căng thẳng  leo thang theo sau vụ CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân lần 3 vào hai ngày trước đó.

Hàn Quốc tiến hành hàng loạt cuộc tập trận quy mô lớn

(TNO) Hàn Quốc ngày 14.2 đã tiến hành nhiều cuộc tập trận quân sự giữa lúc căng thẳng leo thang theo sau vụ CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân lần 3 vào hai ngày trước đó.

Tân Hoa xã đưa tin, hải quân Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc tập trận kéo dài bốn ngày tại vùng biển ngoài khơi bờ biển phía tây và phía đông của bán đảo Triều Tiên.

Có khoảng 20 tàu chiến, bao gồm cả tàu ngầm và tàu khu trục Aegis tham gia cuộc tập trận này.

Hàn Quốc tiến hành hàng loạt cuộc tập trận quy mô lớn

Lực lượng không quân Hàn Quốc cũng đã thực hiện một cuộc diễn tập riêng lẽ cách đây hai ngày, với sự tham gia của lực lượng Mỹ.

Lục quân sẽ thực hiện các cuộc tập trận bắt đầu từ ngày mai 15.2, ở gần biên giới với CHDCND Triều Tiên, huy động các pháo tự hành K9 và nhiều hệ thống phóng tên lửa.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng đã công bố một đoạn băng video quay cảnh tên lửa hành trình có khả năng tấn công bất kỳ nơi nào ở CHDCND Triều Tiên.

Hàn Quốc cũng cam kết sẽ tăng cường phát triển tên lửa đạn đạo với tầm bắn 800 km để ngăn chặn các mối đe dọa an ninh từ CHDCND Triều Tiên, theo AFP.

Huỳnh Thiềm

>> Hội đồng Bảo an LHQ lại chỉ trích Triều Tiên thử hạt nhân lần 3
>> Triều Tiên tuyên bố thử hạt nhân lần ba thành công
>> Nhật kiểm tra độ phóng xạ trong không khí sau vụ Triều Tiên thử hạt nhân
>> Việt Nam lo ngại trước việc Triều Tiên thử hạt nhân
>> Hàn Quốc dọa đánh phủ đầu Triều Tiên
>> Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Triều Tiên gây xung đột khu vực

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm