Hàng chục người và VĐV nhập viện sau vụ rò rỉ khí độc hồ bơi Olympic London

0 Thanh Niên Online

Một vụ rò rỉ khí clo tại nhà thi đấu bơi lội được sử dụng trong Olympic London 2012 đã khiến 29 người phải nhập viện điều trị vì khó thở hôm 23.3.

Theo AFP, khoảng 200 người, trong đó có VĐV đã được sơ tán khỏi Aquatics Centre ở phía đông London trong trường hợp đơn vị cứu hộ khẩn cấp gọi là "sự cố lớn". Darren Farmer từ Dịch vụ cứu thương London hôm 23.3 cho biết: “Sáng nay, chúng tôi đã ứng phó với một sự cố lớn tại Trung tâm Thủy sinh London ở Stratford, cùng với các đồng nghiệp từ đội cứu hỏa và cảnh sát London".

Hàng chục người và VĐV nhập viện sau vụ rò rỉ khí độc hồ bơi Olympic London - ảnh 1

Hàng chục người được nhập viện sau vụ rò rỉ khí gas tại hồ bơi Olympic London

AFP

Darren Farmer nói thêm: "Chúng tôi đã cử một số lượng đáng kể các nguồn lực bao gồm 13 đội xe cấp cứu. Chúng tôi cũng điều động các nhân viên y tế từ xe cứu thương hàng không của London. Đội ngũ của chúng tôi đã đưa 29 bệnh nhân đến bệnh viện và đánh giá sức khoẻ thêm 48 bệnh nhân tại hiện trường. Phần lớn các bệnh nhân báo cáo khó thở nhẹ".

Các CĐV bơi lội vẫn mặc trang phục thi đấu được nhìn thấy bên ngoài nhà thi đấu, trong khi một nhân chứng nói với AFP rằng một số trong số họ đã được đưa đi trên cáng. Khoảng 30 xe cấp cứu từ cảnh sát, cứu thương và dịch vụ cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường.

Hàng chục người và VĐV nhập viện sau vụ rò rỉ khí độc hồ bơi Olympic London - ảnh 2

Aquatics Centre có hồ bơi đạt tiêu chuẩn tổ chức Olympic London năm 2012

AFP

"Do một phản ứng hóa học, một lượng lớn khí clo đã được rò rỉ bên trong trung tâm. Trong khi chúng tôi thông gió cho cơ sở, chúng tôi sẽ yêu cầu những cư dân ở khu vực lân cận đóng cửa và cửa sổ của họ", Đội cứu hỏa London cho biết.

Cảnh sát cho biết họ đã được gọi vào khoảng 9 giờ 53 phút ngày 23.3 (giờ địa phương) để báo cáo về "sự cố rò rỉ khói độc tại Aquatics Centre". Địa điểm này có hồ bơi đạt tiêu chuẩn Olympic duy nhất ở London, và là nơi kình ngư huyền thoại của Mỹ Michael Phelps giành 4 HCV vào năm 2012.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm