Hàng loạt xe máy lưu thông vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương

0 Thanh Niên Online

Trong số nhiều xe máy liên tục lưu thông vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, có trường hợp vô tình đi nhầm nhưng cũng có trường hợp cố tình đi vào dù đã được cảnh báo.

Sáng 24.1 (mùng 3 Tết Nguyên đán 2023), PV đứng trước trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa, ngay đầu đường vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương theo hướng từ miền Tây đi TP.HCM (đoạn thuộc địa bàn xã Tam Hiệp, H.Châu Thành, Tiền Giang) để ghi nhận tình hình xe cộ lưu thông trong ngày tết. Thật bất ngờ, chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ, PV phát hiện hàng loạt xe máy lưu thông qua trạm thu phí đi thẳng vào đường cao tốc.

Hàng loạt xe máy lưu thông vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương  - ảnh 1

Hàng loạt xe máy lưu thông vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương vào sáng 24.1

LÊ LANG

Phát hiện xe máy lưu thông vào đường cao tốc, PV liền ra hiệu cho người điều khiển biết để quay ngược trở ra. Khi được cảnh báo, có người vội vàng quay đầu trở ra. Tuy nhiên, nhiều người vẫn điều khiển xe máy lưu thông vào đường cao tốc. Một lúc sau thì nhóm người này điều khiển xe máy lưu thông ngược chiều quay trở ra khi biết đi vào đường cao tốc.

Tài xế ô tô thót tim khi thấy hàng loạt xe máy chạy trên đường cao tốc

Cũng có nhiều trường hợp trường hợp người điều khiển xe máy phóng nhanh vào đường cao tốc và tiếp tục lưu thông không quay đầu lại.

Hàng loạt xe máy lưu thông vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương  - ảnh 2

Trong nhiều xe máy lưu thông vào đường cao tốc, có trường hợp đi nhầm, nhưng cũng có trường hợp cố tình

LÊ LANG

Qua tìm hiểu, đa phần xe máy đi lạc vào đường cao tốc do xem bản đồ trên điện thoại di động. Khi xem ứng dụng bản đồ này, người xem để chế độ chỉ dẫn cho xe ô tô nên đi xe máy bị chỉ dẫn nhầm vào làn đường cao tốc.

Cặp theo đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương có đường công vụ, có thể đi thẳng về hướng TP.HCM nên nhiều người đi xe máy bị nhầm lẫn.

Mặt khác, tại đầu ta luy phân chia làn đi vào cao tốc và làn đi vào đường công vụ, cơ quan chức năng có đặt biển báo cấm xe máy nhưng không đặt ngay điểm giao với đường công vụ mà nằm sâu bên trong khoảng 100 m. Do đó, người điều khiển xe máy đi vào một đoạn dài mới phát hiện có biển cấm xe máy.

Hàng loạt xe máy lưu thông vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương  - ảnh 3

Dù có biển cấm nhưng nhiều xe máy vẫn đi vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương

LÊ LANG

Nhiều tài xế ô tô lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương ngao ngán phải thắng để tránh xe máy đi nhầm đường và quay đầu đột ngột khi phát hiện đi vào đường cao tốc. Nhiều tài xế cho biết, trước đây ở 2 đầu đường cao tốc này (ngay trạm thu phí) luôn có bảo vệ canh xe máy lưu thông vào, nhưng sau này không có bảo vệ túc trực.

Xem nhanh 20H mùng 3 tết: Số vụ tai nạn giao thông giảm | Nhiều tuyến đường vẫn kẹt cứng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm