Hàng ngàn mét vuông chuối sắp thu hoạch ở Hà Nội bị chặt phá

0 Thanh Niên Online

Hàng chục hộ dân tại P.Tứ Liên (Q.Tây Hồ, Hà Nội) đang kêu cứu vì hàng ngàn mét vuông chuối sắp thu hoạch bị kẻ gian chặt phá rồi đưa máy ủi vào san phẳng.

Phản ánh tới Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Bính (62 tuổi, trú P.Tứ Liên, Q.Tây Hồ, Hà Nội), Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ tổng hợp Liên Châu (HTX Liên Châu), cho biết bà và hơn 100 xã viên đã ký vào đơn kêu cứu khẩn cấp gửi các cơ quan chức năng, phản ánh về việc hàng ngàn mét vuông chuối sắp thu hoạch bị kẻ gian chặt phá.

Hàng ngàn mét vuông chuối sắp thu hoạch ở Hà Nội bị chặt phá - ảnh 1

Bà Bính xót xa nhìn hàng ngàn mét vuông chuối sắp thu hoạch bị chặt phá, san phẳng

trần cường

Theo bà Bính, khoảng 16 giờ chiều 7.12, bà được xã viên thông báo về việc hàng ngàn mét vuông chuối tại khu đất Thanh Lan (ở bãi bồi sông Hồng, P.Tứ Liên) của HTX Liên Châu bị chặt phá và san phẳng, đã ra kiểm tra và báo cáo chính quyền, đề nghị cử người ra ngăn chặn.

“Kẻ lạ mặt đưa máy múc vào chặt phá, san phẳng khoảng 6.000 m2 đất trồng chuối chuẩn bị thu hoạch vào dịp tết Nguyên đán khiến ai cũng bức xúc vì bị phá hoại tài sản, có ý định lấn chiếm đất của xã viên đã canh tác hàng chục năm qua. Hàng chục xã viên bị thiệt hại, chúng tôi chưa ước tính được thiệt hại về kinh tế”, bà Bính cho hay.

Hàng ngàn mét vuông chuối sắp thu hoạch ở Hà Nội bị chặt phá - ảnh 2

Người dân canh chừng kẻ gian tiếp tục hủy hoại chuối, hoa màu

trần cường

Theo lãnh đạo HTX Liên Châu, thực hiện theo chủ trương về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp, năm 1983, HTX này đã giao khoán khu đất Thanh Lan cho hơn 100 xã viên canh tác, trồng trọt ổn định đến nay và không có tranh chấp, khiếu nại với tổ chức, cá nhân nào.

Hàng ngàn mét vuông chuối sắp thu hoạch ở Hà Nội bị chặt phá - ảnh 3

Người dân đo diện tích chuối bị chặt phá

trần cường

“Từ ngày 7.12, sau khi bị hủy hoại tài sản trên đất, các hội viên rất hoang mang, bức xúc. Chúng tôi đã ký đơn cầu cứu khẩn cấp gửi nhiều nơi, mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm và xử lý thủ phạm để người dân yên tâm canh tác”, bà Bính nói.

Hàng ngàn mét vuông chuối sắp thu hoạch ở Hà Nội bị chặt phá - ảnh 4

Xã viên HTX Liên Châu ký đơn kêu cứu

trần cường

Chiều 22.12, ông Phạm Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND P.Tứ Liên, cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã cử lực lượng phối hợp với Công an P.Tứ Liên tới hiện trường xác minh. Tuy nhiên, các đối tượng phá hoại đã bỏ chạy.

UBND P.Tứ Liên đã giao công an nắm bắt nguồn cơn, làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND Q.Tây Hồ, cũng cho biết đã nắm được sự việc và giao P.Tứ Liên làm rõ theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm