Hãng xe Malaysia bắt tay Kawasaki sản xuất xe côn tay đấu Yamaha Exciter

0 Thanh Niên Online

Hãng xe máy nội địa của Malaysia – Modenas được cho là đang hợp tác cùng Kawasaki để sản xuất một dòng xe côn tay thể thao mang tên Modenas Super Moped để cạnh tranh cùng Yamaha Exciter, Honda Winner...

Không còn là “sàn diễn” riêng của các hãng xe Nhật như Honda, Yamaha... Phân khúc xe côn tay thể thao underbone tại Đông Nam Á những năm gần đây đang xuất hiện những tên tuổi mới. Không chỉ những hãng xe đến từ Đài Loan, Trung Quốc... ngay cả những thương hiệu ô tô nội địa ở khu vực Đông Nam Á như Modenas của Malaysia cũng đang rục rịch nhập cuộc cạnh tranh.

Hãng xe Malaysia bắt tay Kawasaki sản xuất xe côn tay đấu Yamaha Exciter - ảnh 1

Mẫu xe côn tay thể thao Modenas Super Moped

Theo truyền thông Malaysia, thương hiệu xe máy Modenas đang hợp tác với Kawasaki để sản xuất một mẫu xe côn tay thể thao dung tích 150 phân khối, nhằm đa dạng mẫu mã và cạnh tranh cùng Yamaha Exciter, Honda Winner...

Cụ thể, mới đây Modenas đã thành lập công ty con có tên Edaran Modenas Sdn.Bhd. (EMOS) để phân phối các dòng xe mang thương hiệu Kawasaki tại Malaysia đồng thời cùng hãng xe Nhật phát triển các sản phẩm mới mang thương hiệu Modenas.

Hãng xe Malaysia bắt tay Kawasaki sản xuất xe côn tay đấu Yamaha Exciter - ảnh 2

Super Moped đã được hãng xe Malaysia đưa vào thử nghiệm tháng 6.2021

arenamotosikal

Với việc sở hữu 30% vốn sở hữu tại Edaran Modenas Sdn.Bhd, Kawasaki ​​sẽ tham gia vào các hoạt động của Modenas, đặc biệt là trong việc sản xuất các mẫu xe mới nhất của Modenas trong đó có mẫu Modenas Super Moped.

Thực chất, Modenas Super Moped đã được hãng xe Malaysia đưa vào thử nghiệm tháng 6.2021. Mẫu xe này thậm chí đã lộ diện khi chạy thử nghiệm trên đường phố. Modenas Super Moped sở hữu kiểu dáng thiết kế thể thao, theo phong cách xe côn tay underbone kết hợp động cơ 150 phân khối. Modenas chưa công bố thông tin chi tiết về Super Moped nhưng đã “nhá hàng” một số hình ảnh về mẫu xe này.

Hãng xe Malaysia bắt tay Kawasaki sản xuất xe côn tay đấu Yamaha Exciter - ảnh 3

Modenas Super Moped sở hữu kiểu dáng thiết kế thể thao, theo phong cách xe côn tay underbone

Với việc hợp tác cùng Kawasaki, Modenas đang từng bước phát triển hoàn thiện Modenas Super Moped để tung ra thị trường trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm