TNO

Hấp dẫn cá hồi nướng rau củ quả

02/08/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Cá hồi nướng rau củ là món ăn đơn giản, không nhiều nguyên liệu và rất căn bản trong ẩm thực Âu.

(iHay) Cá hồi nướng rau củ là món ăn đơn giản, không nhiều nguyên liệu và rất căn bản trong ẩm thực Âu. Đây là lựa chọn của nhiều người sành ăn.

>> Cá hồi xốt kem huệ tây

Cá hồi nướng rau củ  

Rất ít gia vị được dùng tới, nhờ thế mà nét tinh túy, sự ngọt thơm của “nguyên liệu vàng” trong ẩm thực Âu là cá hồi được thể hiện trọn vẹn. Đừng chiên cá quá chín để giữ độ mọng nước của nguyên liệu.

Đầu bếp Lý Anh Tú của nhà hàng Âu 48 Bistro (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn:

Nguyên liệu:

- Cá hồi phi lê: 150 gr
- Bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, nấm rơm: 50 gr
- Cà chua bi: 3 quả
- Rau bó xôi: 20 gr
- Một ít tỏi củ và ớt xanh.

Cách làm:

- Ướp cá hồi với một chút muối, chiên vừa chín tới trên chảo dầu nóng.

- Đun nóng dầu, cho tỏi vào xào thơm rồi cho rau củ đã cắt vào xào chín. Nêm gia vị vừa ăn.

- Xếp rau củ ra đĩa, cho cá hồi lên trên.

- Ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

>> Lý thú đầu cá hồi nấu măng chua
>> Cá hồi Na Uy tẩm củ dền
>> Độc đáo cá hồi 3 món tròn vị sống - tái - chín

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.